1900 2226

YouTube cho phép người dùng thử đồ trang điểm khi xem video bằng công nghệ AR


Những tín đồ của làm đẹp sắp tới có thể thử đồ trang điểm trực tiếp trong các video đánh giá sản phẩm của beauty bloggers trên YouTube.

Ngày nay việc xem video hướng dẫn làm đẹp hoặc các clip đánh giá mỹ phẩm trên YouTube trước khi mua hàng đã trở nên phổ biến và trở thành thói quen của nhiều phụ nữ hiện đại. Sau khi xem, nếu sản phẩm trong video đủ thuyết phục, người dùng thường đến trực tiếp cửa hàng để thử món đồ trang điểm trước khi quyết định chọn mua.

Chiều lòng người dùng, YouTube đã nghiên cứu để tìm ra giải pháp giúp người dùng có thể thử nghiệm những sản phẩm như màu son môi, màu mắt,... khi xem các video trên YouTube. Tính năng này mang tên AR Beauty Try-On, hiện đang được YouTube thử nghiệm và có thể sẽ sớm đến tay người dùng.

Theo kế hoạch thử nghiệm, hiện tính năng này đã có phiên bản alpha trên nền tảng FameBit - nền tảng tiếp thị trên mạng xã hội. Họ đã kết hợp cùng M.A.C Cosmetics để có thể đưa sản phẩm của M.A.C đến với người dùng Youtube.

Trong thử nghiệm mới đây, Youtube cho biết đã có 30% số người dùng đã dùng thử tính năng trên. Trung bình mỗi lần thử son môi là 80 giây.

Nếu tính năng được triển khai rộng rãi, trong tương lai doanh số các sản phẩm trang điểm chắc chắn sẽ có sự thay đổi khá chênh lệch.

Theo genk.vn

>Xem thêm: Mẹo tắt màn hình iPhone khi nghe nhạc trên YouTube

 

 

 

 


Bài viết liên quan