1900 2226

Xếp hạng tốc độ truy cập internet tại các bang của Hoa Kỳ


Mới đây, Opensignal đã đưa ra một báo cáo về tốc độ truy cập internet tại Hoa Kỳ. Báo cáo đã đem lại cái nhìn khái quát hơn về đường truyền mạng tại Mỹ. Đầu tiên là sự cải thiện đáng kể của tốc độ đường truyền mạng so với những năm trước đó. Ngoải ra, báo cáo cũng đưa ra Top 50 các khu vực tại Mỹ có đường truyền nhanh nhất.

Xếp hạng tốc độ truy cập internet tại các bang của Hoa Kỳ

Tốc độ download trên di động tại các khu vực ở Hoa Kỳ

 

Tốc độ truy cập internet tại khu vực trung tâm

Báo cáo của Opensignal cũng mang đến những phát hiện bất ngờ. Các thành phố trung tâm công nghệ lại không có nhiều nổi trội so với 50 thành phố còn lại. Điển hình như San Francisco, Seattle và Austin. Tốc độ tải dữ liệu và những trải nhiệt video tổng quan của cả 3 thành phố này đều nằm ở nửa top cuối của danh sách.  

Vẫn theo báo cáo này, trong 50 tiểu bang, người dùng smartphone  tốc độ truy cập internet từ 12,1 Mbps (tại Mississippi) đến 32,9 (tại New Jersey). Các tiểu bang sở hữu tốc độ truyền nhanh chủ yếu tập trung tại khu vực Đại Tây Dương và New England. Trong đó 2 thành phố đứng top đầu là Cleveland và Minneapolis.

 

Sự chênh lệch về tốc độ đường truyền

Ngoài ra, sự chênh lệch về tốc độ truy cập internet của khu vực đứng đầu và đứng cuối danh sách này là khá lớn. Các thành phố cung cấp tốc độ truyền nhanh nhất gấp đôi con số tốc độ đường truyền so với Oklahoma - cái tên chót bảng.

Tốc độ upload cao ở New York và Salt Lake City khá cao. Nó mang đến những trải nghiệp tuyệt vời cho người dùng khi chia sẻ ảnh hoặc video. Đáng ngạc nhiên, Los Angeles (quê hương của Hollywood) chỉ xếp hạng thứ 30 cho trải nghiệm video trên thiết bị di động.

 

Những dự đoán trong tương lai

Mạng 5G trong tương lai sẽ có nhiều triển vọng tại các khu vực này. Và dĩ nhiên, không lâu nó sẽ trở nên biến với hầu hết người dùng. “Ngay cả các thành phố có điểm số thấp nhất về tính khả dụng của 4G tại Mỹ. Người dùng smartphone dành tới 94,7% thời gian để kết nối 4G thay vì các công nghệ cũ như 3G. Opensignal hy vọng sẽ mất thêm vài năm trước khi người dùng smartphone dành nhiều thời gian để kết nối mạng 5G. Do đó, các biện pháp nâng cao trải nghiệm di động và tính khả dụng của 4G vẫn giữ được tầm quan trọng” - Ghi chú trong báo cáo Opensignal.

Theo: brg.com 

Dịch: Top City


Bài viết liên quan