1900 2226

Xem kích cỡ thực của động vật qua AR nhờ Google Search


Như đã hứa, Google phát triển thêm tính năng mới cho công cụ tìm kiếm. Tại hội nghị nhà phát triển I/O vào tháng 5 vừa qua, công ty đã công bố một mô hình công nghệ thực tế tăng cường AR. Nó cho phép người dùng tìm thấy kết quả tìm kiếm 3D nhờ sự trợ giúp của các mô hình do máy tính tạo ra. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có một số con vật như: hổ, sư tử, gấu khúc khổng lồ,...

 

Google tìm kiếm AR có thể xem kích cỡ thực của động vật

Ảnh mô hình công nghệ thực tế tăng cường AR

Cách xem động vật bằng Google tìm kiếm

Người dùng chỉ cần mở công cụ Google tìm kiếm trên thiết bị tương thích. Sau đó tìm kiếm một con vật. Nếu con vật có mô hình 3D tương đương, nó sẽ hiển thị cùng các số liệu thống kê, hình thu nhỏ dạng hoạt hình.

 

Google tìm kiếm AR có thể xem kích cỡ thực của động vật

Ảnh mô hình công nghệ thực tế tăng cường AR

Bên cạnh đó, khi click vào chế độ “Xem 3D”, người dùng sẽ thấy kích thước thật của con vật. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chụp màn hình của những con vật này trong khi ở chế độ AR.

Google và công nghệ Augmented Reality

Google cho biết học đang hợp tác với một số công ty để tạo ra nhiều mô hình AR. Vì vậy, mong những thứ liên quan đến NASA, New Balance, Samsung, Target và Visible Body, Volvo và Wayfair sớm xuất hiện trên công cụ tìm kiếm này của Google. Trong tương lai, người dùng sẽ có thể tương tác với một mô hình giải phẫu người hoặc một đôi giày thể thao.

 

Google tìm kiếm AR có thể xem kích cỡ thực của động vật

Tính năng công nghệ thực tế tăng cường AR trong Google Map

Những thứ trên sẽ không chỉ là những thử nghiệm của Google với AR. Mà còn đang được thử nghiệm một tính năng điều hướng cho Google Maps và đã tung ra các nhãn AR Playmoji.

 

Theo: Techtimes.com

Dịch: Top City

 


Bài viết liên quan