1900 2226

Windows 7 chỉ còn một năm bản vá bảo mật


Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 với các bản cập nhật bảo mật vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Giống như Windows XP một lần nữa, nhưng tệ hơn nhiều.

Windows 7 chỉ còn một năm bản vá bảo mật - 1

Người sử dụng Windows 7 vẫn cao

Theo Net Market Share, 35,63% người dùng Windows vẫn đang sử dụng Windows 7 kể từ tháng 12 năm 2018. Windows 10 có 52,36% người dùng Windows.

Trở lại vào tháng 4 năm 2013, khi Windows XP chỉ còn một năm hỗ trợ, chỉ có 24,93% người dùng Windows gắn bó với XP. Một chỉ huy 62,27% người dùng máy tính để bàn đã chạy Windows 7.

Tại sao kết thúc vấn đề hỗ trợ

Kết thúc hỗ trợ là một vấn đề lớn. Điều đó có nghĩa là Microsoft sẽ ngừng phát hành các bản vá bảo mật cho các sự cố trong Windows 7, điều này sẽ khiến các hệ thống Windows 7 ngày càng dễ bị tấn công. Các lỗi bảo mật được tìm thấy và sửa trong các phiên bản Windows mới hơn cũng sẽ ảnh hưởng đến Windows 7. Điều này có nghĩa là những kẻ tấn công có lộ trình tấn công các hệ thống Windows 7, chúng sẽ ngày càng kém an toàn hơn theo thời gian.

Windows 7 chỉ còn một năm bản vá bảo mật - 2

Ngày kết thúc hỗ trợ của Microsoft cũng sẽ khuyến khích các công ty khác cũng ngừng hỗ trợ Windows 7. Các ứng dụng máy tính để bàn Windows cuối cùng sẽ ngừng hỗ trợ các phiên bản Windows cũ hơn. Điều này có thể sẽ không xảy ra ngay lập tức, vì Windows 7 không ở đâu lâu như Windows XP khi nó bị bỏ lại phía sau. Nhưng đừng ngạc nhiên khi các ứng dụng hoặc bản cập nhật mới cho các ứng dụng hiện tại của bạn ngừng hỗ trợ Windows 7. Chẳng hạn, bạn không thể sử dụng trình duyệt web hiện đại trên Windows XP nữa.

Có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 không?

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7. Microsoft sẽ đột nhiên tắt nó và ngăn không cho nó hoạt động qua đêm chỉ xảy ra với các bản dựng Windows không ổn định .

Bạn vẫn có thể sử dụng Windows XP ngày hôm nay. Nhưng nó không nhận được các bản vá bảo mật mới và các công ty phần mềm đã ngừng hỗ trợ cho nó . Ngay cả dịch vụ chơi trò chơi Steam của Valve cũng ngừng hoạt động trên Windows XP, và mặc dù Steam vẫn bán một số trò chơi được thiết kế và hoạt động tốt nhất trên Windows XP. Phần cứng mới thường không hoạt động với Windows 7 ngày hôm nay và điều đó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Internet là một nơi lộn xộn, nguy hiểm. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một hệ điều hành hiện đại, an toàn có cài đặt các bản vá bảo mật mới nhất, bất kể hệ điều hành đó có thể là gì.

>>> iOS 13 có gì đặc biệt? Những tin tức xung quanh


Bài viết liên quan