1900 2226

Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh


Một nguồn tin cho biết Viettel đã thử nghiệm thành công eSIM cho đồng hồ đeo tay thông minh sau khi trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai eSIM hồi đầu năm 2019

Cụ thể, theo một nguồn tin từ các diễn đàn công nghệ uy tín, nhà mạng Viettel đã hoàn thành quá trình thử nghiệm eSIM trên mẫu đồng hồ thông minh Amazfit Verge 2 với kết quả thu được vô cùng khả quan. Được biết, có thể đến quý 4/2019 công nghệ này sẽ chính thức được Viettel công bố và áp dụng trên thị trường trong nước.

Nhằm đảm bảo công nghệ tương thích hoàn toàn với tần sóng của Viettel, hiện Viettel cũng đang liên hệ với các hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn để tiến hành thử nghiệm trên nhiều mẫu đồng hồ khác nhau.


 

Ngoài những chức năng quen thuộc như xem giờ, hiển thị thông báo, theo dõi sức khỏe, một số mẫu đồng hồ thông minh còn được tích hợp sẵn eSIM, cho phép hoạt động độc lập mà không cần kết nối với smartphone. Những chiếc đồng hồ này có thể nghe, gọi, gửi tin nhắn và kết nối internet độc lập như một chiếc smartphone thông thường. 

Mỗi chiếc đồng hồ thông minh tích hợp eSIM có thể sử dụng như một thuê bao riêng biệt hoặc sử dụng chung số thuê bao với điện thoại bằng công nghệ One Number. Đây là tiện ích lớn nhất của một chiếc đồng hồ thông minh khi cho phép người dùng lựa chọn linh hoạt hơn, thoải mái hơn trong những hoạt động hàng ngày như chơi thể thao, đi dạo, làm việc mà không cần bận tâm tới điện thoại.

Theo nguoiduatin.vn


Bài viết liên quan