1900 2226

Touch ID sẽ trở lại và huy hoàng trên iPhone 12?


Khi Apple ra mắt công nghệ Face ID vào năm 2017, công ty đã không hề tuyên bố rằng thời đại của Touch ID đã chấm dứt. Tính năng bảo mật bằng vân tay đã xuất hiện trong nhiều tin đồn cho thấy nó sẽ trở lại với các mẫu iPhone trong tương lai.

 

Touch ID sẽ trở lại và huy hoàng trên iPhone 12?

XEM THÊM: Bị tước số hiệu iPhone 9 chỉ còn là "iPhone"?

 

Vào thời điểm iPhone X ra mắt, thiết kế màn hình không viền được coi là thiết kế mẫu mực cho nhiều thương hiệu điện thoại thông minh chạy Android phổ biến. Apple gia nhập câu lạc bộ “tràn viền” vào năm 2017, nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ phải loại bỏ nút home vật lý có chứa máy quét vân tay khỏi các dòng iPhone thế hệ mới của mình.

 

Những tưởng Touch ID đã bị khai tử khỏi Apple, nhưng đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình đã được nhiều nhà sản xuất giới thiệu trong những năm gần đây. Tiền đề đó có nghĩa là Touch ID luôn có thể quay trở lại.Bloomberg đã báo cáo vào tháng 9 năm ngoái rằng Apple đã bắt đầu phát triển tính năng quét vân tay dưới màn hình của riêng mình. Báo cáo cũng chỉ ra rằng công nghệ này có thể được ra mắt trong năm 2020, điều đó có nghĩa là iPhone 12 có thể thao tác cả Face ID và Touch ID. Tại thời điểm báo cáo, công nghệ vân tay được cho là đã đạt đến giai đoạn thử nghiệm cả trong trụ sở chính của Apple và trong chuỗi cung ứng của họ ở nước ngoài. Tuy nhiên, các báo cáo về dòng thời gian khởi chạy vân tay trong màn hình khá không ổn định.

 

Liệu Apple có khả năng giữ lịch trình ra mắt sản phẩm không?

Sự trở lại của Touch ID trên iPhone 12 mới chỉ là tin đồn, người hâm mộ sẽ phải đợi đến tháng 9 (theo kế hoạch của Nhà Táo) để tìm hiểu những tính năng thực sự xuất hiện trong iPhone 12.

XEM THÊM: Sau giắc cắm tai nghe, iPhone mới sẽ khai trừ cổng sạc?

 

 
 
 

Bài viết liên quan