1900 2226

Tính năng BIDV smartbanking trên đồng hồ Apple Watch


Đúng là không có gì là giới hạn với một thiết bị công nghệ. Khi giờ đây, bạn không chỉ sử dụng đồng hồ như một thiết bị xem giờ giấc như trước, mà hơn thế nữa, là các tính năng mới mẻ như theo dõi sức khỏe, nghe nhạc, nhắn tin gọi điện,... Đặc biệt là ứng dụng dịch vụ ngân hàng BIDV smartbanking.

Theo đó, người dùng có thể thực hiện các thao tác chuyển khoản, thanh toán, hay nạp tiền điện thoại cũng như vấn tin số dư ngay trên cổ tay mọi lúc mọi nơi dễ dàng.

Trước thời điểm ngân hàng BIDV được chính thức đưa lên ứng dụng của Apple Watch thì đã có một số ngân hàng khác được cung cấp trên Applewatch như Commonwealth của Úc, HDFC của Ấn Độ, ngân hàng thương mại Hoàng gia của Canada,...

 

Tuy nhiên, điểm mới của BIDV đó là cung cấp thêm nhiều tính năng hơn, đặc biệt, người dùng có thể giao dịch tài chính như chuyển tiền, nạp tiền và thanh toán,...

Cụ thể, ứng dụng MyVIB trên Apple Watch có 4 chức năng cơ bản như:
- Vấn tin số dư tài khoản.
- Xem thông tin khuyến mại.
- Tìm kiếm ATM hoặc chi nhánh gần nhất.
- Thông tin hỗ trợ khách hàng.

Đây đều là những tính năng cơ bản liên quan đến phi tài chính. Trong khi đó, sự xuất hiện của Smartbanking của BIDV lại đem đến nhiều chức năng hơn thế. Phải kể đến như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, trợ lý ảo để thao tác giọng nói bằng tiếng Việt. Đây là một điểm cực mới mà hiện nay chưa có ngân hàng nào thực hiện hóa được trên chiếc đồng hồ thông minh.

Giao diện và chức năng thanh toán.

Với một thiết bị nhỏ gọn như AppleWatch, ứng dụng của BIDV cũng được thiết kế khá chỉn chu để phù hợp với giao diện trên chiếc đồng hồ này.

Cụ thể, các biểu tượng icon chức năng được sắp xếp khá đơn giản, theo dạng tổ ong, tương tự như giao diện trên điện thoại hiện nay. Thêm vào đó, để hỗ trợ tối đa trải nghiệm người dùng, BIDV đã khéo léo ghi chú bằng tiếng Việt để người dùng dễ sử dụng hơn.

Hơn thế nữa, các thông tin như số tài khoản, tên chủ thẻ, số điện thoại,... được tối ưu để hiển thị đầy đủ trên màn hình đồng hồ. Người dùng sẽ có thể xem được đầy đủ thông tin mà không cần lướt thêm xuống dưới.

Trải nghiệm thanh toán và nạp tiền trực tiếp trên “cổ tay”.

 

Để sử dụng tính năng thanh toán và nạp tiền trên smartwatch, điều đầu tiên bạn cần làm đó là ghép đôi điện thoại với đồng hồ. Theo đó, iPhone của bạn cần cài đặt IOS 10 đổ lên và đồng hồ là Watch OS từ 4.0 đổ lên.

Ứng dụng Smartbanking sẽ hoạt động độc lập trong trường hợp:

- Kết nối cùng một mạng Wifi với iPhone.
- Sử dụng eSIM của đồng hồ.

Sau khi ghép đôi thành công, người dùng chỉ cần cài đặt danh bạ chuyển tiền, nạp tiền điện thoại và các mẫu thanh toán hóa đơn bao gồm cả điện, nươsc, viễn thông,... Còn với chức năng thanh toán các loại hóa đơn từ điện, nước đến viễn thông, truyền hình và học phí.

Sau các bước trên, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng tiện ích trên smartwatch chỉ với vài thao tác chạm, lượt ngay trên cổ tay.

Ngoài các giao dịch tài chính, người dùng có thể vấn tin tài khoản, tra cứu thông tin lãi suất/ tỷ giá, tìm kiếm các điểm đặt ATM, và nhận các thông báo giao dịch/ khuyến mại từ ngân BIDV trên Apple Watch.

Với những ai yêu thích công nghệ, chắc chắn phiên bản BIDV smartbanking trên Apple Watch chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với người dùng. Topcity sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị tới bạn.

 


Bài viết liên quan