1900 2226

Sau giắc cắm tai nghe, iPhone mới sẽ khai trừ cổng sạc?


Đã có thông tin rò rỉ vè một chiếc iPhone không có cổng sạc, lỗ cắm tai nghe, cũng như nút bấm vật lý. Nghe thật hoang đường nhưng đây là chuyện nghiêm túc!

 

iPhone 7 đã từng làm dậy sóng dư luận thế giới về một chiếc điện thoại không có giắc cắm tai phone, nhưng nếu bạn nhìn vào concept của chiếc iPhone bí ẩn này, có thể bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa.

Một bằng sáng chế mới được công bố từ Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cho thấy một chiếc iPhone có thân máy hoàn toàn bằng kính, hoàn chỉnh với màn hình hiển thị liền mạch - nhưng hoàn toàn không có cổng hoặc nút.

Thật kỳ lạ!

Hình ảnh rò rỉ của chiếc iPhone

Hình ảnh rò rỉ của chiếc iPhone "lạ"

Xem thêm: "iOS 13 giúp tìm thấy điện thoại của bạn ngay cả khi nó đã bị gỡ SIM, tắt Wi-Fi" 

Bằng sáng chế mô tả đây là một thiết bị điện tử với vỏ kính sáu mặt, trống trơn và không có nút hay khoảng hở. Các nút âm lượng ẩn bên dưới tấm cảm ứng mở rộng ra các cạnh của máy. Có vẻ như là Apple cũng sẽ ứng dụng công nghệ tương tự như Edge Sense của HTC và Active Edge của Google, cho phép bạn tương tác với các cạnh điện thoại tương tự như trên màn hình cảm ứng.

 Tất nhiên chuyện không có gì to tát nếu chỉ dừng lại ở chuyện không nút. Chiếc iPhone này còn không có cổng hay lỗ cắm giắc. Như vậy, iPhone này chỉ có thể sạc điện và nghe nhạc bằng thiết bị không dây mà thôi. Điều đó cũng có nghĩa là sự kết thúc của việc cắm iPhone vào máy Mac hoặc PC thông qua cổng USB.

Khả năng là Apple sẽ thực hiện một cuộc cách mạng không cổng tiếp theo cho MacPC?

 Một báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities vào tháng 12 năm 2019 đã dự đoán một chiếc iPhone không có bất kỳ cổng nào. Tuy nhiên, khả năng Nhà Táo có thể thay đổi cuộc chơi trong thời gian gần là điều không khả thi, sớm nhất cũng phải vào năm 2021. Tuy vậy, một thiết kế không nút vật lý trên Quả Táo Cắn Dở có thể sẽ khả thi hơn.

Xem thêm: BỊ TƯỚC SỐ HIỆU, IPHONE 9 CHỈ CÒN “IPHONE” – SMARTPHONE “KHÔNG SỐ” ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ APPLE?

 

 

 

Bài viết liên quan