1900 2226

Samsung cho biết vì sao Galaxy Note 10 không còn jack cắm tai nghe 3.5mm


Sau sự kiện giới thiệu iPhone 7/ 7 Plus vào năm 2016, Apple cũng là hãng tiên phong cho trào lưu loại bỏ cổng jack tai nghe 3.5mm, thay vào đó, người trải nghiệm muốn sử dụng tai nghe phải được kết nối qua cổng lightning và ko thể sạc pin cùng 1 lúc. Tham khảo tai nghe chân lightning RW-L03 TẠI ĐÂY

Samsung cho biết việc không tích hợp jack cắm tai nghe trên sản phẩm Samsung Galaxy Note 10 nữa nhằm tăng thêm kích thước cho pin trên Note10. Vì thế mà dung lượng pin trên Samsung Galaxy Note 10 được tăng thêm khoảng 100mAh

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là galaxy-note-10.jpg

Ban đầu, việc loại bỏ jack tai nghe của Apple đã khiến không ít fan phải thất vọng, và liên tục bị các đối thủ đem ra “trêu chọc”, trong đó có Samsung. Nhưng sau đó, với việc ra mắt Galaxy Note 10, Samsung đã quyết định khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm trên các mẫu flagship của mình. Nguyên do gì đã khiến Samsung quyết định thay đổi như vậy?

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là cap-sac-samsung.jpg

Theo tờ báo The Verge, đại diện Samsung cho biết, sự thay nâng cấp này nhằm tăng dung lượng pin cũng như trải nghiệm của người dùng. Việc cổng tai nghe 3,5mm không còn tích hợp trên Samsung Galaxy Note 10 nữa sẽ giúp sản phẩm có thêm không gian để đặt viên pin lớn thêm 100mAh - tương đương tăng 2-3% dung lượng pin so với S10/S10+. Do vậy, phản hồi xúc giác cũng sẽ được cải thiện, do trên thân máy không còn khoảng trống.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là galaxy-note-10-1.jpg

Ngoài ra, việcloại bỏ cổng tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note 10 nhằm tạo ra thiết kế thu hẹp viền màn hình trên thiết bị.

Samsung lần đầu loại bỏ jack 3.5 mm trên mẫu Galaxy A8S, sau đó là Galaxy Fold và Galaxy A80. Trước đó, Samsung luôn cố gắng giữ cổng tai nghe trên các mẫu điện thoại cao cấp và xem như đây là một lợi thế của hãng so với nhiều nhà sản xuất khác, đặc biệt là Apple.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là pkch.jpg

Samsung Galaxy Note 10 sẽ đi kèm tai nghe AKG với kết nối cổng cáp USB type C. Đầu chuyển đổi USB-3.5 mm sẽ được bán riêng với giá 10 USD. Với thay đổi này trên Samsung Galaxy Note1 0, jack cắm tai nghe 3.5mm càng tiến gần đến việc biến mất hoàn toàn trên tất cả mẫu điện thoại trong tương lai.

- Tran Anh tổng hợp -


Bài viết liên quan