1900 2226

Rò rỉ ốp lưng iPad mini 5 thế hệ tiếp theo của Apple


Apple iPad mini 4 đã ra mắt được 3 năm nhưng vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào về thông tin của người kế nhiệm. Được ra mắt lần đầu vào năm 2015, iPad mini 4 đã không thấy bất kỳ bản cập nhật phần cứng nào trong ba năm này, không giống như những người anh em đáng kinh ngạc hơn của nó, đã được làm mới hàng năm. 

Rò rỉ ốp lưng iPad mini 5 thế hệ tiếp theo của Apple - 1

Một số ít ảnh, được cho là mô tả ốp lưng của iPad mini 5, làm tăng hy vọng cho một phiên bản nhỏ gọn khác của Apple. Chiếc ốp trong các bức ảnh bị rò rỉ cho thấy thiết bị sẽ giữ lại phần lớn thiết kế của iPad mini 4 (cũng như giắc cắm tai nghe 3.5 mm), nhưng cũng có thể có loa âm thanh nổi và camera phía sau được cải tiến.

Việc tìm ra hình ảnh hơi khó khăn, nhưng có vẻ như đã bị cắt giắc cắm tai nghe ở góc trên bên trái của vỏ, cũng như một lỗ mở khác có thể phục vụ cho phép truy cập vào đầu nối thông minh, mặc dù nó có thể được buộc đến thiết kế của vỏ máy (có thể là dây đeo).

Tuy nhiên, theo leaker công nghệ đáng tin cậy Steve H. (@OnLeaks), ốp lưng được đề cập có thể dựa trên nguyên mẫu iPad mini 5 có niên đại từ năm 2016. Nói cách khác, nó có thể dựa trên thiết kế hai năm tuổi có thể đã phát triển kể từ đó.

Rò rỉ ốp lưng iPad mini 5 thế hệ tiếp theo của Apple - 2

Tuy nhiên, nếu iPad mini 5 chứng minh được sự thật, nó có thể sẽ trông khá giống với người tiền nhiệm của nó, mặc dù các bezels có thể được làm mỏng để phù hợp với tính thẩm mỹ mượt mà của các đối tác lớn hơn. Tất nhiên, nếu Apple quyết định kéo iPhone XR và thu nhỏ thiết kế đẹp mắt của iPad Pro 2018 xuống dấu chân của iPad mini, thì đó sẽ là một máy tính bảng 8 inch cực kỳ mát mẻ (mặc dù chúng tôi sẽ không nín thở cho điều này).

Tin đồn về một chiếc iPad mini mới đã được nhiều người quan tâm một vài tháng nay, với nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo cũng nói về vấn đề này. Trở lại vào tháng 10, Kuo cho biết iPad mini thế hệ thứ 5 sẽ đến vào đầu năm 2019, phù hợp với những tin đồn hiện tại từ Trung Quốc. Ông cũng dự đoán rằng iPad mini mới có thể sẽ sử dụng bảng hiển thị có độ phân giải thấp hơn, rẻ hơn, giống như iPhone XR trong gia đình điện thoại thông minh của Apple.

Ở những nơi khác, Apple được cho là đang có kế hoạch nâng cấp phiên bản phổ biến 9.7 inch vào năm tới. Theo những tin đồn gần đây, Apple có thể làm tròn kích thước của chiếc máy tính bảng phổ biến nhất của mình thành 10 inch. IPad thế hệ thứ sáu này cũng bị che giấu trong bí ẩn, nhưng nếu kích thước màn hình tăng lên, người ta có thể cho rằng điều này sẽ phải trả giá bằng các bezels. Nói cách khác - dấu chân gần như không thay đổi với các bezels mỏng hơn, có thể không có Touch ID và một số loại mở khóa bằng khuôn mặt tích hợp.


Bài viết liên quan