1900 2226

Nguy hiểm: Bị điện giật tử vong vì đeo tai nghe và cắm sạc khi đang ngủ


Mới đây ngày 16/07, một người đàn ông Thái Lan đã bị điện giật tử vong khi đang ngủ bên cạnh chiếc điện thoại đang cắm sạc.

Nguy hiểm: Bị điện giật tử vong vì đeo tai nghe và cắm sạc khi đang ngủ

Chúng ta từng nhiều lần đọc được những cảnh báo về việc sạc điện thoại gây cháy nổ. Mới đây, sự việc đáng tiếc này đã xảy ra với một thanh niên tại Thái Lan. Cụ thể, theo Dailymail, người nạn nhân xấu số có tên là Aron Yotyoi. Aron Yotyoi năm nay 21 tuổi, anh được phát hiện khi đang ngủ, cắm bộ sạc điện thoại trực tiếp với ổ điện và đặt sát bên người.

Đáng chú ý hơn là điện thoại của anh còn đang cắm tai nghe và liệu rằng nguyên nhân của vụ cháy nổ có phải do việc rò rỉ điện?

Weerayot Duanglaithong - Anh trai của nạn nhân chia sẻ: “Tôi gõ cửa và không thấy ai trả lời. Linh cảm không hay, tôi lập tức nhìn qua cửa sổ và thấy Aron Yotyoi nằm bất động. Ngay lập tức tôi tìm mọi cách vào nhà, và thật khó diễn tả thành lời, em trai tôi đã chết”.

Nguy hiểm: Bị điện giật tử vong vì đeo tai nghe và cắm sạc khi đang ngủ

Cảnh sát địa phương ngay lập tức đến và tìm hiểu nguyên nhân, họ không phát hiện các tấn công vật lý và ban đầu, chỉ có vết bỏng trên mặt và cánh tay. Trung tá Panupat Jongapichaikul, người có mặt tại hiện trường chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là sự cố rò rỉ điện vì sạc không an toàn. Mọi thông tin chi tiết, sau khi điều tra chúng tôi sẽ công bố cụ thể.”

Câu chuyện thương tâm của chàng trai 21 tuổi Thái Lan là một lời cảnh tỉnh với những ai có thói quen sạc trực tiếp các đồ điện tử chung với đồ gia dụng. Nguồn áp rất lớn nên người dùng phải vii cùng lưu ý và đặt tránh xa những nơi sinh hoạt như giường ngủ, những nơi dễ gây cháy nổi như bếp nấu,... Tốt nhất nên hạn chế vừa làm việc vừa sạc.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng những thiết bị sạc có chip thông minh để đảm bảo cho thiết bị luôn được an toàn, tránh trường hợp cháy nổ đáng tiếc có thể xảy ra.

 

 


Bài viết liên quan