1900 0083

Netflix đưa ra bài kiểm tra cho người mượn tài khoản


Netfix đã bắt đầu những điều khoản để hạn chế việc người dùng chia sẻ mật khẩu. Công ty sẽ đưa ra một bài kiểm tra nhỏ đối với việc người dùng mượn mật khẩu tuy nhiên Netflix sẽ không chặn hoàn toàn tài khoản đó.

Sự việc này được phát hiện bởi The Streamable, trong tuần này Netflix đã bắt đầu cảnh báo về việc sử dụng tài khoản chung từ gia đình hoặc bạn bè. 

"Nếu bạn không phải là chủ sở hữu chính của tài khoản này, bạn cần có tài khoản riêng để tiếp tục."

Thông báo mà Netflix đưa ra bao gồm: "Tham gia sử dụng miễn phí 30 ngày" hoặc nếu bạn là chủ sở hữu tài khoản hãy xác minh tài khoản bằng mã 2FA qua email hoặc tin nhắn "xác minh sau". Nhìn chung bạn người dùng vẫn tiếp tục được sử dụng, nhưng không biết Netflix sẽ yêu cầu người dùng yêu cầu việc "xác minh sau" với tần suất như nào.

Streamable đã nhận được sự phản hồi của Netflix, thử nghiệm này chỉ để đảm bảo lợi ích của người dùng.

Có vẻ như bài kiểm tra này chỉ đang xuất hiện trên dịch vụ TV, theo khảo sát cho thấy bài kiểm tra bảo mật này vẫn khá lỏng lẻo điều đó cho phép đến hơn 50% người dùng Netflix chia sẻ mật khẩu tài khoản.

Để xử lý vẫn đề này Netflix đã hạn chế phát trực tuyế, muốn phát trực tuyến thì tài khoản phải sử dụng gói cao cấp nhất khi đó có thể phát cùng lúc trên 4 thiết bị.

Tuy nhiên, ghi nhận của streamable, Giám đốc sản phẩm Greg Peters của Netflix đã công khai nói về việc chia sẻ mật khẩu từ năm 2019 rằng: “Chúng tôi tiếp tục theo dõi nó. Chúng tôi muốn xử lý vấn đề này thật thân thiện vì lợi ích của người dùng."

Với những bài kiểm tra bảo mật này, sẽ không cấm hoàn toàn các tài khoản khác dùng chung với chủ sở hữu, nhưng cũng góp phần hạn chế việc chia sẻ tài khoản.

 

Dưới đây là thông tin về việc chia sẻ tài khoản:

"Theo các điều khoản Netflix, một tài khoản chỉ có thể được chia sẻ với các thành viên trong gia đình của mình: “Các dịch vụ Netflix và bất kỳ nội dung xem thông qua dịch vụ của chúng tôi là dành cho chỉ cá nhân và phi thương mại sử dụng của bạn và có thể không được chia sẻ với các cá nhân ngoài hộ gia đình của bạn."

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City thảo luận về chủ đề này nhé!

Huawei tiết lộ kế hoạch đánh bại lệnh trừng phạt của Mỹ

Tắt ngay cài đặt này trên iPhone nếu không muốn bị người khác theo dõi

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan