1900 2226

Microsoft "nhá hàng" thiết bị màn hình kép bí mật Surface


Microsoft gần đây đã bắt đầu thử nghiệm phần cứng Surface màn hình kép thế hệ mới tại công ty. Một số nguồn tin tiết lộ rằng công ty gần đây đã tổ chức một sự kiện cho tất cả nhân viên bộ phận thiết bị của công ty và trình chiếu 1 video hấp dẫn về phần cứng Surface cũng như màn hình kép. 

Microsoft đã chế tạo một thiết bị màn hình kép mới, có tên mã là Centaurus trong khoảng hai năm. Nó được thiết kế để trở thành thiết bị tiên phong cho làn sóng máy tính bảng / máy tính xách tay màn hình kép thế hệ mới. Đầu não Windows lần đầu tiên thông báo về tên mã Centaurus vào tháng 12 vừa rồi, có nét tương đồng với concept của máy tính bảng Microsoft's Courier hơn so với nỗ lực Andromeda trước đây của công ty. Microsoft đã làm việc trên một thiết bị nhỏ hơn có thể bỏ túi trên máy tính bảng có tên là Andromeda, nhưng công ty đã tạm dừng công việc của mình để phát triển một thứ gì đó lớn hơn (Centaurus).

Intel concept của thiết bị màn hình kép
 Photo by Vjeran Pavic / The Verge

Có khả năng nhóm Surface sẽ thử nghiệm phần mềm rộng rãi hơn tại Microsoft trước khi công bố chính thức. Microsoft đã và đang xây dựng các nguyên mẫu màn hình kép khác nhau cho phần cứng Surface, và trên thực tế họ đã cho thấy khả năng triển vọng của việc tung ra một sản phẩm cuối cùng. Microsoft có thể sẽ ra mắt thiết bị này trong vòng sáu tháng tới.

Centaurus cũng sẽ là một trong những thiết bị Windows Lite đầu tiên nếu được Microsoft tiến hành ra mắt. Microsoft đang chuẩn bị một phiên bản Windows nhẹ hơn cho các thiết bị màn hình kép và các đối thủ cạnh tranh của Chromebook. Windows Lite, giống với tên mã nội bộ, là phiên bản rút gọn hơn của Windows, ban đầu được ưu tiên cho các thiết bị màn hình kép như Centaurus.

Concept thiết kế của Microsoft’s Courier

Intel đã thúc đẩy các OEM để tạo ra danh mục phần cứng mới này và các sản phẩm máy có thể sẽ giống như concept Courier của Microsoft, máy tính xách tay màn hình kép, hoặc thậm chí màn hình gập trong tương lai . Intel đã trình diễn một số concept vào năm ngoái, nhưng chắc chắn Microsoft đang hợp tác chặt chẽ với Intel trong việc phát triển thiết bị Surface Centaurus của họ.

Microsoft chưa bao giờ chính thức xác nhận sự tồn tại của Andromeda hay Centaurus. "Đó là con tôi đấy", ông Panos Panay đại diện Microsoft trong một cuộc phỏng vấn với The Verge năm ngoái đã trả lời khi được nghe về những tin đồn xung quanh việc Surface có kích thước bỏ túi. "Chúng tôi sẽ phát minh và sáng tạo ra khi sản phẩm phù hợp. Chúng tôi không thể mang các sản phẩm mới vào một thế giới mà trong đó khách hàng không cần đến nó."

Panay đã mường tượng về một chiếc Surface nhỏ hơn, giống như notepad trong nhiều năm trời, trước cả khi nói về chiếc Surface Mini 7 inch chưa được phát hành "như một chiếc Moleskine" và "thật tuyệt vời". 5 năm trước Microsoft đã quyết định hủy sản phẩm trên vì nó thực sự không khác biệt là mấy so với các mẫu máy tính bảng nhỏ hơn.

Phát trực tuyến trò chơi xCloud

Bên cạnh Centaurus, các nhà lãnh đạo của Microsoft cũng đã trình diễn một phiên bản của xCloud. Microsoft sẽ tiết lộ thêm chi tiết về xCloud và các thử nghiệm công khai tại sự kiện E3 của công ty vào Chủ nhật tuần này. Tuy nhiên hiện nay dịch vụ chơi game trên đám mây đang được lăng xê các tính năng như tiếp tục trò chơi của bạn khi đang di chuyển và chơi trên các thiết bị iOS/ Android thay vì trực tiếp sử dụng Máy chơi game Xbox.

Microsoft cũng đã chạy thử nghiệm một phiên bản nguyên mẫu mới của Microsoft Teams. Được mệnh danh là Microsoft Teams "for life", và được thiết kế như một bản mở rộng của ứng dụng chat dành cho bạn bè và gia đình. Microsoft đang thử nghiệm các tính năng như gửi vị trí, lịch trình gia đình và chia sẻ tài liệu. Microsoft dường như đang cố gắng tái tạo các tính năng gia đình có sẵn trước đây trên Windows Phone, trong nỗ lực cạnh tranh với các ứng dụng như WhatsApp.

Theo theverge.com


Bài viết liên quan