1900 2226

M1 MacBook Air vs MacBook Pro nên lựa chọn sản phẩm nào?


MacBook Air mới và MacBook Pro 13 inch có vẻ khá giống nhau, trong khi đó MacBooks M1 của Apple đang nhận được phản hồi rất tích cực. Tất cả các sản phẩm đều có cùng CPU/GPU, cùng cổng, cùng camera và nhiều thứ hơn nữa. Hãy cùng so sánh MacBook M1 Air và Pro để thấy sự khác biệt, giúp bạn quyết định nên mua loại nào.

Cập nhật 8/3: MacBook Air và Pro được ra mắt vào cuối năm 2020, M1 là cái tên khá mới xuất hiện gần đây. Chúng tôi đang tìm hiểu nhiều hơn về những tính năng sẽ xuất hiện trên các mẫu MacBook Pro Apple Silicon 14 và 16 inch sắp tới.

Nếu bạn chưa cần ngay một chiếc MacBook mới thì hãy chờ đến cuối năm hoặc đợi đến cuối năm nay và hãy bắt đầu thử suy nghĩ đến nó. Ngoài thấy màn hình lớn hơn, chúng ta sẽ thấy một thiết kế mới, đèn nền màn hình LED mini, sự trở lại của I / O bao gồm HDMI, khe cắm thẻ SD, và MagSafe, và việc loại bỏ các Touch Bar. 

Ngoài ra, các máy Apple Silicon MacBook Pro lớn hơn hy vọng sẽ cung cấp hỗ trợ chính thức cho nhiều hơn một màn hình ngoài. Các mẫu MacBook Pro tiếp theo sẽ ra mắt vào mùa thu 2021.

Khi Apple cho ra mắt MacBook Air M1 và MacBook Pro nhiều đánh giá cho rằng hai sản phẩm khá giống nhau. TĐiều ấn tượng về của M1 MacBook Air $ 999 có cùng CPU / GPU và động cơ như là $ 1,299 và cao hơn M1 MacBook Pro, có một số khác biệt đáng chú ý là có giá trị xem xét trước khi đưa ra quyết định. 

Mặc dù MacBook M1 được cải thiện nhiều (tốc độ và tuổi thọ pin) nhưng có một số khía cạnh chúng có khả năng kém hơn so với các sản phẩm của Intel. Trong biểu đồ bên dưới chúng tôi đã tô đậm sự khác biệt giữa M1 MacBook Air và Pro.

So sánh phần cứng MacBook Air M1 và Pro

Bạn đang nhận được chip M1 phi thường với cả hai máy với 4 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu suất cao cho CPU. Nhưng điều thú vị đủ, nó thực sự là một GPU 7 lõi ​​trên cơ sở mô hình MacBook Air thay vì 8-core vào cuối cao hơn cấu hình Air và tất cả các mô hình MacBook Pro. 

Ngoài sự khác biệt về GPU, bạn sẽ được hoạt sử dụng dễ dàng với Macbook Pro. Điều đó đáng chú ý vì nó cho phép máy tính xách tay duy trì hiệu suất cao trong điều kiện hoạt động liên tục trong thời gian dài. 

Tuy nhỏ như 1 bức tranh, dải loa của MacBook Pro M1 có âm thanh đáng nể và micro có "chất lượng phòng thu".

Trên cả 2 sản phẩm đều hỗ trợ wifi 6 và camera FaceTime 720p được hoạt động. Apple cho biết họ đã cải thiện chất lượng hình ảnh bằng bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới. 

Nếu bạn lo lắng về việc RAM bị giới hạn chỉ 16GB, hãy chắc chắn kiểm tra đồng nghiệp của tôi Stephen Hall đẩy cơ sở M1 MacBook Air đến giới hạn, giới thiệu hiệu suất siêu ấn tượng. Nếu bạn không sử dụng quá nhiều phần mềm kĩ thuật thì RAM 8GB là quá đủ.

Tóm lại: Bạn sẽ thấy hiệu suất tuyệt vời cho hàng ngày máy tính với cả hai máy tính nhưng nếu bạn nghiêng về quy trình công việc nặng trong thời gian dài của thời gian, các hoạt động làm mát trên MacBook Pro có thể đủ để làm cho quyết định của bạn. 

So sánh màn hình MacBook Air với Pro M1 

Nếu bạn kỳ vọng nhiều vào độ sáng màn hình, hãy đánh dấu điểm khác cho MacBook Pro so với độ sáng 500 nits so với 400 trên MacBook Air.

So sánh M1 MacBook Air và Pro I/O

Sự khác biệt duy nhất giữa cả 2 phần còn lại I/O không được đề cập ở trên Touch Bar trên MacBook Pro và hàng phím chức năng chuyên dụng trên MacBook Air. 

Thông số bên dưới cũng bộc lộ một vài nhược điểm so với các dòng MacBook cũ của Intel. Đầu tiên, bạn nhận được tối đa 2 cổng USB-C (USB 4)/Thunderbolt trên tất cả các kiểu máy M1. MacBook Pro 13 inch cao cấp hơn cung cấp 4( mỗi bên 2 cái).

Những chiếc MacBook M1 hỗ trợ tối đa 1 màn hình ngoài lên đến 6K ở 60Hz. Intel MacBook thế hệ trước có thể chạy tối đa 2 màn hình 4K ở 60Hz ngoài việc hoạt động với 1 màn hình 6K ở 60Hz.

So sánh kích thước, trọng lượng

Mọi thứ đều giống với những chiếc MacBook trước đây của Intel, ngoại trừ chiếc MacBook Pro 13 inch M1 giảm 0,1 so với sản phẩm trước là 3,1. Trên MacBook Air sẽ có màu vàng.

So sánh thời lượng pin

Sử dụng trong thời gian thực cho thấy MacBook M1 có thời lượng pin tăng đáng kể, nó đã được cải thiện năng lượng và hiệu quả pin khá nhiều.

So sánh về giá

Khi xét đến RAM, MacBook Air M1 và MacBook Pro cách biệt nhau 300 đô la. Các cấu hình RAM phổ biến là 256GB/8GB và RAM 512 GB/8GB. Các mẫu có RAM 16GB sẽ có thời gian vận chuyển lâu hơn vì chúng là đơn hàng theo yêu cầu.

Lựa chọn MacBook Air hay MacBook Pro?

Hy vọng dựa vào một số tiêu chí so sánh, bạn sẽ lựa chọn được chiếc MacBook M1 nào phù hợp cho mình. Nếu bạn cần thời lượng pin lâu, khả năng làm mát hiệu quả, màn hình sáng thì MacBook Pro là sự lựa chọn phù hợp với giá từ $1,299. Nếu những điều đó không cần thiết thì MacBook Air là lựa chọn phù hợp chỉ từ $999.

Cập nhật ngàu 8/3: Có nên chờ sự ra mắt MacBook Pro 14 hoặc 16 inch vào mùa thu này không?

Để theo dõi những tin tức công nghệ hữu ích và nhanh nhất, hãy truy cập website Topcity mỗi ngày. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

YouTube Music cho ra mắt thiết kế mới Now Playing trên iPhone

Apple có thể vô hiệu hóa Rosetta 2 trên M1 Mac 

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan