1900 2226

Lộ concept iPhone 12 Flip đẹp lung linh có thể gập như Samsung Galaxy Z Flip


Người đứng sau những thông tin mới nhất về iPhone 12 

Dựa vào đâu để xác thực độ tin cậy của những thông tin trên ? Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities chính là người tiết lộ những thông tin trên, Kuo là người hiểu rõ đường đi nước bước của Apple trong nhiều năm qua bởi vì anh ta có những nguồn thông tin tin cậy trong chuỗi cung ứng của Apple. Vẫn còn quá sớm để kết luận những thông tin từ Kuo, nhưng tại thời điểm này khi Apple vẫn trong quá trình thiết kế iPhone mới thì những thông tin ấy càng làm giới công nghệ nóng hơn từng ngày về mẫu iPhone 12.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities

Thiết kế của iPhone 12 

Giờ đây, thiết kế iPhone 12 sắp ra mắt sẽ càng được nhiều người quan tâm trong bối cảnh iPhone đã tung ra những con át chủ bài như iPhone X, iPhone 11. vẫn đâu đó là một thiết kế tương tự nhau trên tất cả các mẫu iPhone hàng đầu của Apple kể từ khi iPhone X được phát hành ba năm trước. Điều này rõ ràng gây đến sự nhàm chán và thất vọng cho người dùng. Tuy nhiên, trong tình hình các hãng điện thoại sẽ rục rịch cho những mẫu điện thoại hot nhất của mình từ thiết kế lẫn tính năng lên kệ vào năm 2020, chắc chắn Apple sẽ không đứng làm ngơ thêm một lần nữa để xem các đối thủ của mình giương oai diễu võ. Đây là một cái nhìn cụ thể về những gì chúng ta có thể mong đợi ở chiếc iPhone 12:

Theo đó, các kĩ sư Apple muốn uốn cong màn hình theo cách khiến phần giữa hơi cong ra ngoài một chút trước khi người dùng gập màn hình lại. Việc này làm cho các bộ phận chính và các cạnh của màn hình tương tác với nhau một cách linh hoạt mà không chịu ảnh hưởng của khu vực cong, giúp phần uốn cong hoạt động ở bán kính mở rộng, giảm thiểu sức ép lên các bộ phận khác. 

Liệu Apple có ra mắt iPhone 12 Flip  

Mới đây, một tải khoản instagram có tên @bat.not.bad đã đăng tải một video mô tả bản concept iPhone 12 Flip  với tựa đề là "My vision of iPhone 12 Flip" (tạm dịch là cái nhìn của tôi về iPhone 12 Flip), theo điều tra đây là bản concept được tạo ra bởi một họa sĩ 3D người Kazakhstan - Iskander Utebayev cho thấy chiếc iPhone trong tưởng tưởng của Iskander Utebayev hấp dẫn đến nhường nào.

Hìn ảnh iPhone 12 Flip

Mẫu iPhone 12 Flip  có thiết kế khá giống Galaxy Z Flip, tuy nhiên màn hình phụ bên ngoài lại có kích thước lớn hơn để người dùng tương tác, thậm chí lướt Instagram, Facebook chứ không đơn thuần chỉ xem giờ, chụp selfie như Galaxy Z Flip. Một điểm đáng chú ý mà bản concept iPhone 12 Flip này có phần tiện dụng hơn so với Galaxy Z Flip đó là thao tác mở màn hình chính, thay vì mở bằng tay như trên Galaxy Z Flip, bạn chỉ cần vuốt thanh trượt từ dưới lên trong màn hình phụ để màn hình chính trong máy tự bật ra.

Tổng kết

Trên thực tế, trình độ công nghệ hiện tại là chưa đủ  và độ phức tạp của màn hình gập là hai điều ngăn cản việc Apple sản xuất hàng loạt mẫu iPhone gập. Mặc dù vậy, chúng ta có thể mong đợi các mẫu iPhone có thể gập lại sẽ được phát hành trong một vài năm nữa và khi chiếc điện thoại gập đầu tiên của Apple trở thành hiện thực, chúng ta có quyền hy vọng rằng nó trông giống như bản concept do fan Apple tạo ra. 

Theo các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ không cho ra mắt một mẫu iPhone màn hình gập trước năm 2021, chưa kể việc smartphone màn hình gập còn đang ở giai đoạn mới phát triển và thực sự chưa có nhiều ưu điểm so với smartphone thông thường. Nhiều người bỏ tiền ra để mua một chiếc smartphone màn hình gập vì mục đích tò mò hơn là trải nghiệm lâu dài.

Hãy đồng hành và theo dõi cùng TOP CITY để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Và đừng quên để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác.
Bài viết liên quan