1900 2226

Warren Buffet kết thúc mối tình hơn 10 năm với cục gạch SamSung để lên đời iPhone 11


Warren Buffett giàu cỡ nào?

Tỷ phú 89 tuổi là người giàu thứ ba trên thế giới hiện nay. Theo báo cáo của Forbes, tính đến đầu tháng 2.2020, Warren Buffet hiện có tài sản ròng ước tính khoảng 85,2 tỷ đô la, xếp sau Jeff Bezos  của Amazon và  Bill Gates của Microsoft. Tỷ phú này cho biết sẽ tặng hơn 99% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện và giáo dục.

Tỷ phú 89 tuổi là người giàu thứ ba trên thế giới hiện nay

Xem thêm : Cú nổ lớn của Apple với chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính, cảm ứng tất cả các mặt

Cổ đông của Apple nhưng không dùng hàng Apple

Mặc dù Warren Buffett nắm trong tay 5,5% cổ phẩn sở hữu tại Apple, tương đương khoảng 245 triệu cổ phiếu với trị giá gần 72 tỷ USD nhưng từ trước giờ ông chưa dùng chiếc điện thoại nào của Apple, ngoại trừ chiếc iPad mà ông dùng để nghiên cứu thông tin cổ phiếu và biến động thị trường chứng khoáng. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang CNBC, tỷ phú người Mỹ đã chia sẻ về việc chiếc điện thoại của ông ra đi vĩnh viễn. Chiếc điện thoại nắp gập Samsung SCH-U320 được Warren Buffett  sử dụng lần cuối vào năm 2019.

Warren Buffett nắm trong tay 5,5% cổ phẩn sở hữu tại Apple

Xem thêm : Samsung chi 700$ để thu hút người dùng chuyển từ iPhone 11 sang Galaxy S20

Được đích thân Tim Cook “chèo kéo” dùng iPhone

Nói về chiếc điện thoại mới, CEO của Berkshire Hathaway tiết lộ trong cuộc phỏng rằng ông chưa bao giờ mua iPhone nhưng ông đã nhận được nhiều chiếc iPhone từ vài người, trong đó có cả CEO Tim Cook của Apple.

Năm 2018, Tim Cook từng hứa sẽ đích thân bay đến Omaha (quê nhà của Buffett) để tặng  Warren Buffett một chiếc iPhone bất kì khi nào ông muốn. Buffett còn nói thêm việc Tim Cook đã cố gắng hướng dẫn ông chuyển sang dùng iPhone từ rất lâu nhưng không thành công, Buffett vẫn trung thành với chiếc điện thoại nắp gập SamSung cũ kĩ cho đến khi nó hỏng. 

Việc Warren Buffett từ bỏ chiếc điện thoại nắp gập để chuyển sang iPhone 11 càng bất ngờ khi thị trường công nghệ đang rộ lên những mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại, điển hình như Moto Razr và Samsung Galaxy Z Flip.

Hãy đồng hành và theo dõi cùng TOP CITY để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Và đừng quên để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác.

Xem thêm : Khi iOS 14 trở thành sân nhà cho các ứng dụng bên thứ 3


Bài viết liên quan