1900 2226

iTunes chính thức bị khai tử sau gần 2 thập kỷ hoạt động


Theo nguồn tin tại Bloomberg tại sự kiện WWDC diễn ra vào hôm nay (03/06), Apple sẽ khai tử iTunes. Thay vào đó là những ứng dụng Podcast, TV và Music hoạt động động lập.

 

iTunes chính thức bị khai tử sau gần 2 thập kỷ hoạt động

 

Trên thực tế, động thái này của nhà Táo Khuyết đã được dự đoán từ khá lâu. Khi mà ứng dụng iTunes chủ yếu chỉ hoạt động trên Macbook. Còn hiện nay, những phần mềm như Music, TV và Podcast đã hoạt động trên iPhone và iPad, thay thế hiệu quả cho iTunes.

 

Apple cho rằng, việc tách iTunes thành những ứng dụng riêng biệt thu hút người tiêu dùng hơn. Apple đang cố gắng tập trung cung cấp tốt các dịch vụ giải trí đa phương tiện bên cạnh việc kinh doanh phần cứng.

 

iTunes chính thức bị khai tử sau gần 2 thập kỷ hoạt động

 

Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook cho biết, công ty đang đầu tư mạnh mẽ vào 2 mảng với là dịch vụ (gồm Apple Music & iCoud) và các thiết bị thông minh (Tiêu biểu như Airpods & Apple Watch). Ông cho biết: "Đây là quý tốt nhất của chúng tôi với mảng dịch vụ, khi doanh thu đạt 11,5 tỷ USD". Nhà Táo tự tin khẳng định rằng chính dịch vụ sẽ là cánh cửa dẫn đường cho người dùng mua và trung thành với iPhone.

Theo một số thông tin chưa chính thức tại WWDC, Apple còn nâng cấp cả những ứng dụng: Mail, Tin nhắn và Sách. Công ty cũng đã ra mắt thêm những dịch vụ nhằm đem lại những trải nghiệm mới lạ cho người dùng như: stream video, đọc báo, chơi game và quản lý tài chính trong một sự kiện vào tháng 3.

 

Kết lại, có lẽ nhiều người dùng sẽ nuối tiếc khi phải nói lời tạm biệt với iTune trên các model của Apple. Đây thực sự đã là cuộc cách mạng về âm nhạc trong những năm 2000 với giao diện đơn giản và thân thiện với người sử dụng.


Bài viết liên quan