1900 2226

IPhone SE 2020 đã bỏ lỡ 7 tính năng “cực xịn” này


IPhone SE 2020 được biết đến là iPhone “nhỏ mà có võ” bởi bộ chip A13 Bionic cực mạnh kèm theo giá siêu “hạt dẻ”. Tuy nhiên, Apple hình như đã bỏ quên 7 tính năng “cực xịn” này. Hãy cùng Topcity tham khảo bài viết hữu ích dưới đây nhé.

Không có chế độ chụp ảnh ban đêm

IPhone 11 và iPhone 11 Pro ra đời khiến fan trung thành đứng ngồi không yên bởi những thiết kế vượt trội trong đó có chế độ chụp ảnh ban đêm vô cùng hữu ích. Phương thức hoạt động của chế độ Night Mode bằng cách ghép nhiều tấm ảnh vào nhau qua việc sử dụng thuật toán và thời gian phơi sáng dài hơn bình thường từ đó có những tấm hình đẹp ngay cả ban đêm. Điều này giúp ích rất nhiều cho những ai thích chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy vậy, iPhone SE 2020 lại gần như bỏ lỡ chế độ chụp ảnh ban đêm. Bỏ quên tính năng này là một thiếu sót không đáng có của hãng quả táo cắn dở.

Face ID không tồn tại trên iPhone SE 2020

Tin được không? Thay vì sử dụng Face ID như nhiều phiên bản khác của hãng, iPhone SE lại quay lại sử dụng Touch ID. Điều này khiến người dùng không mấy thích thú. Tại sao vậy? Touch ID được thiết kế dành cho dấu vân tay nhưng sẽ chẳng nhanh nhạy gì khi ngón tay của bạn bị ướt hoặc đổ mồ hôi. Bạn sẽ phải mất vài giây hoặc lâu hơn để mở chiếc điện thoại. Bên cạnh đó, Face ID sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi sử dụng khuôn mặt để nhận diện.

Thời lượng sử dụng pin của iPhone SE 2020 giống iPhone 8

Sử dụng bộ chip A13 Bionic là thế mạnh của iPhone SE 2020 bởi cấu hình nhanh nhaỵ kèm chế độ tiết kiệm pin hiệu quả. Nhưng thời gian sử dụng pin tối đa iPhone SE 2020 chỉ tương đương với iPhone 8 vào khoảng 3 giờ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sạc liên tục mỗi ngày.

Không thể chạm để đánh thức

Tính năng Face ID bị thiếu khiến sản phẩm bỏ lỡ đi tính năng chạm để đánh thức tiện dụng. Đồng nghĩa với việc bạn không thể đánh thức màn hình bằng cách chạm vào thiết bị. Mặc dù khi sử dụng Touch ID, việc chạm vào nút home có thể đánh thức nhưng đối với nhiều người lại không hề thích việc này tí nào.

Thiếu con chip Ultra Wideband

Apple đã công bố tính năng này khi ra mắt 2 dòng sản phẩm iPhone 11 và iPhone 11 Pro dựa trên công nghệ AirDrop. Con chip “U1” cho phép người dùng kết nối điện thoại của mình với các thiết bị khác với mục đích truyền tin. Con chip “U1” sẽ xác định chính xác các thiết bị cần truyền đến. Đây là tính năng mới có nhiều tiềm năng đang được Apple khai thác sử dụng. Thế nhưng, iphone SE 2020 lại không được trang bị chip Ultra Wideband. Phải chăng iphone SE đang thụt lùi hơn so với các phiên bản trước đó.

Không thể sử dụng mạng 5G

Thiết bị này không được hỗ trợ sử dụng mạng 5G. Lý do nào lại vậy?

Theo nhiều nguồn tin từ các đối tác Apple, việc sử dụng mạng 5G có thể sẽ khiến giá iPhone đắt đỏ hơn trước. Nên với mức giá tầm trung như iPhone SE 2020 chỉ hỗ trợ xử lý tốt các cuộc gọi 4G và wifi.

Mất thêm tiền để mua sạc nhanh

Iphone SE 2020 có thể sạc nhanh cho phép người dùng sạc pin chỉ với 30 phút đạt 50% dung lượng. Nhưng Apple lại không hề cung cấp bộ sạc nhanh 18W mà thay vào đó là bộ sạc công suất thấp. Do đó, nếu muốn sử dụng sạc nhanh, bạn sẽ phải mua với một số tiền không nhỏ.

Trải nghiệm cảm giác sạc nhanh 2 thiết bị cùng lúc với củ sạc Quickcharge 3.0 WP-U72.

Dù thiếu sót nhiều tính năng, nhưng iPhone SE 2020 vẫn rất được nhiều người săn đón chỉ đơn giản vì giá quá hời. Còn bạn thì sao? Bạn lựa chọn iPhone SE 2020 vì lý do gì?


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan