1900 2226

iPhone sắp ra mắt thế hệ màn hình gập đầu tiên?


Mới đây, táo khuyết đã được cấp phép bằng sáng chế cho những thiết bị có màn hình gập

Thị trường smartphone thời gian gần đây đã chứng kiến sự ra mắt của những chiếc điện thoại có màn hình gập, thiết kế rất độc đáo điển hình như Samsung, Huawei và Motorola. Theo các chuyên gia trên thế giới, những chiếc smartphone màn hình gập sẽ là xu thế mới trên thị trường điện thoại thông minh. Nhưng có vẻ "gã khổng lồ" Apple vẫn chưa mảy may đoái hoài đến xu hướng mới này.

Tuy vậy, đã có những bằng chứng cho thấy "gã khổng lồ" đang bí mật nghiên cứu và phát triển những chiếc iPhone màn hình gập. Và tiêu đề "Trên một thiết bị điện tử, vỏ và màn hình có thể gập lại được" chính là bằng sáng chế mới nhất của Apple vừa được cấp phép.

Theo sáng chế mới của Apple, màn hình của thiết bị sẽ rất linh hoạt và phần vỏ có bản lề gập được. Nguyên lý cơ bản khá giống với Galaxy Fold của Samsung và Mate X của Huawei. Tuy nhiên có một điểm khác biệt, đó là thiết bị của Apple có thể hoạt động khi màn hình chưa mở ra hết tương tự Galaxy Z Flip.

>>Xem thêm: Những món quà công nghệ thích hợp với phái nữ

Apple rất cẩn thận để không đi vào vết xe đổ của Samsung hay Motorola, với việc màn hình gập quá đỗi mỏng manh và dễ hư hại. Chính vì thế, Apple có thể sẽ sử dụng thêm những lớp tăng cường bằng hoá chất và chất liệu gốm có thể sẽ được đưa vào sử dụng để làm bản lề giúp gia tăng độ bền. Chưa kể Apple sẽ tích hợp thêm một bộ phận đặc biệt có khả năng sưởi ấm màn hình trong trường hợp nhiệt độ bên ngoài quá thấp, vì chúng ta đều hiểu rằng nhiệt độ thấp sẽ khiến những thiết bị màn hình gập dễ bị hư hại hơn rất nhiều so với điều kiện thường.

Ông Ming-Chi Kuo, một chuyên gia phân tích nhận định rằng, sẽ phải mất thêm một thời gian nữa chiếc iPhone màn hình gập mới có thể ra mắt. Theo ông, sớm nhất có lẽ là cuối năm 2021. Lý do là Táo khuyết rất cẩn thận trong việc ra mắt công nghệ hay một thiết bị mới. Thực tế mà nói, smartphone màn hình gập vẫn còn rất nhiều bất cập và hạn chế cần phải giải quyết trước khi trở nên phổ biến.

 

 


Bài viết liên quan