1900 0083

Hướng dẫn cài đặt iOS 13.5 beta cho iPhone


Bản cập nhật iOS 13.5 beta được Apple đã được phát hành dành cho các nhà phát triển và người dùng cá nhân. Tuy vẫn chưa có bản chính thức, người dùng vẫn có thể cài đặt nếu thích và muốn trải nghiệm.

Sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt bản cập nhật iOS 13.5 beta

Trước hết, người dùng cần lưu ý khi cập nhật iOS 13.5 bởi đây là phiên bản Beta nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh về phần mềm hay lỗi vận hành. Do vậy, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi cập nhật phiên bản bằng iTunes hoặc iCloud.

iTunes: Trước khi thực hiện kết nối iPhone với máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng người dùng nên nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất. Sau đó, chỉ cần mở iTunes và nhấn vào biểu tượng điện thoại bên trái màn hình, chọn Back up Now. Như vậy, toàn bộ dữ liệu đã được sao lưu thành công.

iCloud: Để thực hiện sao lưu thành công qua iCloud người dùng cần kết nối internet và cài đặt theo các bước sau: Setting > Tên người dùng> iCloud> Sao lưu iCloud. 

Sau khi sao lưu hoàn tất, người dùng có thể cài đặt iOS 13.5 beta để trải nghiệm những tính năng mới trước khi Apple phát hành bản chính thức.

Cách cài đặt iOS 13.5 beta cho iPhone

Bước 1: Mở trang trình duyệt Safari trên iPhone đồng thời truy cập vào Chương trình phần mềm beta của nhà hãng Apple. 

Bước 2: Tiếp tục đăng nhập Apple ID nếu có tài khoản hoặc tiến hành đăng ký và nhấn đồng ý các điều kiện để tạo tài khoản miễn phí cho mình.

Bước 3: Chọn vào tab Enroll Your Devices ở góc bên phải phía trên nhằm mục đích lưu tên thiết bị sau đó chọn iOS trong mục menu để đăng ký tham gia trải nghiệm trước các bản cập nhật mới.

Bước 4: Trong cửa sổ mới, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới chọn tải Profile và làm theo các bước hướng dẫn đến khi tải hoàn thành, tiến hành khởi động lại iPhone để áp dụng các chính sách đã được thay đổi.

Bước 5: Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị. Lựa chọn General > Software Update > Download & Install. 

>>>>Xem thêm: 08 tính năng ẩn cực xịn của iPhone mà fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết

Bản cập nhật iOS 13.5 beta có gì hot?

Bản cập nhật đem lại sự mới mẻ cho người dùng bởi hai thay đổi lớn nhất. 

Đầu tiên đó là bản cập nhật iOS 13.5 ra đời được tích hợp API là công cụ theo dõi dịch CoVid-19 do Apple và Google kết hợp phát triển. IPhone sẽ đóng vai trò giống như trạm phát thông tin với các tín hiệu không định danh nhằm ghi nhận và xác định những người đã tiếp xúc thời gian gần.

Thứ hai là bỏ qua Face ID thay thế lại bằng hệ thống mật mã. Cụ thể, người dùng khi đeo khẩu trang để quét Face ID, iPhone sẽ tiếp tục thực hiện yêu cầu nhập mật mã để mở khóa. Điều này vô cùng có ý nghĩa trong mùa dịch giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn mà không cần phải tháo khẩu trang.

Bên cạnh đó, vô hiệu hóa tính năng “Automatic Prominence” khi gọi Facetime nhóm cũng được Apple thực hiện trong bản cập nhật này. Theo đó, tính năng này sẽ giúp vô hiệu hóa tính năng tự động phóng to ô của người đang nói trong Facetime nhóm. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể phóng to ô của người đang nói trong video nhóm nếu muốn bằng cách nhấn vào ô đó.

Phiên bản iOS 13.5 beta theo dự kiến sẽ chính thức được phát hành vào giữa tháng 5 này. Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm sớm, người dùng có thể cài đặt theo các bước trên cho “dế cưng” của mình. Có một điều thú vị của phiên bản này đó là người dùng có thể cập nhật trên cả iPad với các bước và điều khoản tương tự.

Bạn thấy sao về bản cập nhật iOS 13.5 beta? Hãy comment xuống dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho quý độc giả. Cảm ơn và hẹn gặp bài viết tới.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan