1900 0083

Google Maps công bố chủ đề ban đêm dành cho Android


Từ năm 2019, Google đã tung ra chế độ ban đêm cho tất các ứng dụng của mình. Cuối cùng Google Maps cũng được đồng bộ chủ đề ban đêm, đồng thời Google cũng sắp cho thiết lập chủ đề màn hình ban đêm dành cho Android. 

Cập nhật ngày 1/3: Theo thông báo tuần trước, chủ đề ban đêm của Google Maps sẽ được ra mắt vào tối nay, sẽ được áp dụng cho bản đồ và menu. Những thiết kế thú vị như: đại dương tối đen như mực, trong khi các hình ảnh khác sẽ có đường viền hay bóng nổi. Nhìn chung chế độ ban đêm này sẽ khá xanh.

Bạn có thể thay đổi chủ đề bằng cách: vào Cài đặt chọn Chủ đề. Hãy đảm bảo ứng dụng Maps điện thoại của bạn đang ở phiên bản Android mới nhất(10.61.2) từ CH Play và buộc dừng trang thông tin Ứng dụng hệ thống nếu nó chưa hoạt động.

Theo ban đầu ngày 23/2: Chủ đề Google Maps trên Android là thuộc lĩnh vực thuốc. Màu chủ đạo là màu xanh lam dịu nhẹ được sử dụng để đánh dấu tab hiện tại của bạn và cho FAB chỉ đường. Nền bản đồ khi phóng to sẽ có màu xám, đường phố và tên sẽ có màu nhạt hơn.

Chế độ ban đêm này sẽ giúp "mắt của bạn được nghỉ ngơi cần thiết" và giúp tiết kiệm pin. Người dùng sẽ được trải nghiệm vào cuối tháng 9, tuy nhiên chủ đề này đã xảy ra sự cố trước ngày ra mắt.

Sau khi phát trực tiếp, bạn sẽ được chào đón bằng thông báo:"Mới, bản đồ trong chủ đề tối" có 3 tùy chọn cho bạn. Bạn có thể thay đổi từ Cài đặt chọn Chủ đề. Giao diện chính này đã có chế độ thân thiện ban đêm.

  • Chủ đề ánh sáng nhẹ
  • Chủ đề tối
  • Giống như chủ đề thiết bị

Được công bố cùng với các tính năng Android khác sắp ra mắt vào mùa xuân, Google cho biest chủ đề ban đêm sẽ "sớm được mở rộng cho tất cả người dùng Android trên toàn cầu." Chúng tôi sẽ cho ra mắt vào những tuần tới. Chưa có đề cập nào về IOS.

Google cuối cùng cũng đưa ra giao diện chính thức sau lần ra mắt vào năm trước, cùng với đó Google cũng cho ra mắt nhiều chức năng khác trong mùa xuân này: Google đang đưa trò chơi đến Android Auto, và không có, nó không phải là sân vận động lệnh lockscreen Google Assistant đang kèm theo thẻ glanceable Android ‘Tự động điền với Google’ quản lý hiện nay cảnh báo về mật khẩu ứng dụng bị xâm Android TalkBack được cập nhật với những cử chỉ mới, chỉnh sửa


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan