1900 2226

Google Duo trên Android sử dụng ‘Lyra’ ngay cả khi kết nối 2G


Google đã tiết lộ Lyra- công nghệ mới cho phép Duo và các ứng dụng khác sẽ được cung cấp giọng nói tự nhiên với khả năng truyền tốc độ 3kilobytes mỗi giây. 

Với những người thân ở xa, chúng ta không thể thường xuyên đến thăm nhưng giờ đây nhờ các ứng dụng gọi video đã có vai trò rất quan trọng giúp chúng ta gắn kết với nhau. Riêng với Google Duo và Meet đã lưu trữ hơn 1 nghìn tỳ phút video trong năm ngoái. Tuy nhiên, điều này cũng ảnh hưởng đến việc kết nối internet trên toàn cầu, cuộc gọi video sẽ loại trừ những kết nối internet thấp.

Để hỗ trợ việc này, Google đã tạo ra Lyra được tối ưu hóa đặc biệt để cung cấp giọng nói của con người có thể nhận biết, dễ hiểu và dễ nghe trong tự nhiên trong không gian càng nhỏ càng tốt. Theo giải thích trên Google AI Blog, điều này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ của mô hình học máy, được đào tạo "hàng nghìn giờ với hơn 70 ngôn ngữ" đảm bảo Lyra được nhiều người sử dụng nhất. Điều quan trọng, Lyra có thể sử dụng hiệu quả trên mọi điện thoại với nền tảng cao cấp hay tầm trung với độ trễ chỉ 90ms.

Lyra sẽ cung cấp âm thanh mặc dù có thể chất lượng chưa tốt so với các bản ghi âm thông thường, nhưng vẫn đảm bảo nhận ra giọng nói của người dùng. Có 1 số ý kiến cho rằng Lyra không được như thông báo của Google AI Blog.

Lyra sẽ sớm được sử dụng rộng rãi, hiện tại nó đang có tại Google Duo cho Android, Google lưu ý kết nối ở vùng nông thôn ở Ấn Độ và Brazil chỉ được cung cấp 2G.

Để theo dõi những tin tức công nghệ hữu ích và nhanh nhất, hãy truy cập website Topcity mỗi ngày. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Google Analytics gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập dữ liệu

Hướng dẫn cài đặt iOS 13.5 beta cho iPhone

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan