1900 0083

Google đối diện với vụ kiện khiếu nại theo dõi chế độ ẩn danh của Chrome


Google đứng trước một vụ kiện của Google Chrome. Thẩm phán đã đưa ra vụ kiện Google Chrome bị cáo buộc vì đã theo dõi người dùng trong chế độ ẩn danh.

Rất nhiều đơn khiếu nại tại Mỹ đã cáo buộc rằng Google Chrome cho phép các trang web thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Đơn khiếu nại được đệ trình vào tháng 6 năm 2020 cho biết:

"Google biết bạn bè của bạn là ai, sở thích của bạn, những gì bạn thích ăn, những gì bộ phim bạn xem, ở đâu và khi bạn thích để mua sắm, những địa điểm nghỉ mát ưa thích của bạn, những gì màu sắc ưa thích của bạn, và thậm chí nhiều nhất thân mật và có khả năng lúng túng điều bạn duyệt trên internet - bất kể bạn làm theo hướng dẫn của Google để bảo mật hoạt động của mình"

Các vụ kiện đòi bồi thường ít nhất 5 tỷ đô theo The Verge chỉ ra. Theo báo cáo của Bloomberg, thẩm phán của liên bang Hoa Kỳ đã phán quyết rằng: "Google đã không thông báo cho người dùng việc họ tham gia vào việc thu thập dữ liệu của người dùng khi họ đang ở trình duyệt web riêng tư."

Google Chrome ẩn danh nhưng thiết kế của nó chưa bao giờ ẩn danh người dùng trên web. Người phát ngôn của Google cho biết họ sẽ 'tự bảo vệ công ty một cách mạnh mẽ, họ cũng đã cảnh báo người dùng khi sử dụng trình duyệt ẩn danh có thể thu thập thông tin cá nhân của bạn." Chrome ẩn danh chỉ cho phép người dùng truy cập Internet mà không lưu trình duyệt đó trên thiết bị.

Google cho biết, Chrome có cảnh báo người dùng mỗi khi sử dụng như hình bên dưới.  Nó thông báo cho người dùng rằng Chrome sẽ không lưu thông tin duyệt web hay dữ liệu của họ, nhưng hoạt động của người dùng vẫn có thể được hiển thị cho các trang web, các ISP, chẳng hạn như trường học hoặc nhà tuyển dụng.  Thông báo này xuất hiện trên Chrome dành cho Windows, MacOS, Android, iOS, và Linux - mọi nền tảng hỗ trợ trình duyệt.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến của mình và cùng Top City thảo luận về vấn đề này nhé!

YouTube mang thiết kế mới đến cho người dùng Apple TV

Google hướng dẫn tiết kiệm bộ nhớ trên Chrome dành cho Mac, Windows, và Android


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan