1900 2226

Cuộc chiến IQ giữa 2 trợ lý ảo "Siri" và "Google". "Ai" hơn "ai"?


Hai gã khổng lồ trong làng công nghệ Apple và Google không ngừng cải tiến các cô trợ lý ảo của mình, mỗi "người" một vẻ. Tuy nhiên "ai" xịn hơn? Top City đã làm một bài so sánh một số vài tính năng giữa 2 trợ lý áo Siri và Google, mời các bạn theo dõi.

 

1. Các tính năng cơ bản

Cả SiriGoogle Assistant đều hiểu những lệnh cơ bản như là: Gọi điện thoại cho người thân trong danh bạ, mở các ứng dụng trong máy, cho bạn biết về tình hình thời tiết hay đưa ra những gợi ý dựa theo các thông tin trên mạng tìm được.

Tuy nhiên có một điều Google Assistant làm được mà Siri không đó là khả năng nghe hiểu tiếng Việt. Google Assistant còn có giọng nói vô cùng đáng yêu của "chị Google".

Như vậy là nếu bạn sử dụng Tiếng Việt với Siri hay yêu cầu "cô ấy" tìm địa danh Việt Nam hoặc gọi cho bạn người Việt Nam trong danh bạ thì "cô ấy" sẽ bó tay.

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Sự tiện dụng

Siri (từ IPhone X trở đi) và Google Assistant đều có thể được "triệu hồi" bằng câu lệnh "Hey Siri/Google". Tuy nhiên Siri nhỉn hơn chút xíu so với Google Assistant trong việc này khi mà Googlent chỉ nghe được bạn nói khi bạn mở khóa màn hình.

 

3. Giải trí cùng Trợ lý ảo

Một điều khá thú vị khi so sánh giữ 2 cô trợ lý này là khả năng giúp bạn vui. Có 2 điều mà Google Assistant có thể ăn đứt Siri:

  • Google Assistant có thể hát khá hay trong khi Siri chỉ có thể đọc được hoặc không hát. Bạn chỉ cần yêu cầu "cô ấy" hát, cô ấy sẽ hát được nhiều ca khúc tự chế, thậm chi là cả beatbox và rap. Tuy nhiên nếu bạn hỏi Google Assistant hát bằng tiếng Anh thì cô ấy không hát được.
  • Khả năng đọc thơ của Google Assistant cũng hơn hẳn Siri với giọng đọc rất truyền cảm.

XEM THÊM: [Video Giải trí]: Thử thách chơi với Siri và Google Assistant

Cả Siri và Google Assistant đều có hữu ích trong việc hỗ trợ người sử dụng Smartphone. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, Google Assistant thông minh và đa dạng hơn Siri ở nhiều mặt. Người dùng iPhone cũng có thể tải Google Assistant để trải nghiệm. 

 

Bài viết liên quan