1900 2226

Cộng đồng FA chú ý: Facebook hẹn hò đã về Việt Nam!


Nếu bạn là một FA lâu năm, FA kinh niên, rất háo hức với các chương trình mai mối như "Bạn muốn hẹn hò" nhưng lại ngại phải "bố cáo" cho thiên hạ biết cái sự ế bền vững của mình thì yên tâm đi, giờ đây chỉ cần ngồi nhà bạn cũng có thể tìm được một nửa còn lại nhờ ứng dụng hẹn hò của Facebook.

Mặc dù đã hé lộ về việc sẽ tung ra một ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm một nửa trong mơ của mình từ giữa năm 2018 nhưng phải đến đầu tháng 5 này, Facebook Dating mới chính thức được ra mắt người dùng tại Việt Nam. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng ứng dụng này có giống như chế độ "Gặp gỡ bạn mới" đã được giới thiệu trước đó nhưng không, đây là ứng dụng hoàn toàn khác bạn nhé!

cong-dong-FA-chu-y-facebook-hen-ho-da-ve-viet-nam

Thật vậy, Facebook Dating được sử dụng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không hề bị làm phiền bởi các chương trình quảng cáo. Nếu trước đây, Facebook Dating chỉ được cập nhật tại 5 quốc gia là: Mexico, Thái Lan, Canada, Colombia và Argentina thì hiện nay, nó đã có mặt trên 14 quốc gia khác đó là:  Chile, Bolivia, Guyana, Singapore, Malaysia, Philippines, Paraguay, Uruguay, Peru, Ecuador, Suriname, Brazil, Lào và Việt Nam.

Với ứng dụng này, ngoài đăng ảnh đại diện, bạn cũng có thể đăng và chỉnh nhiều loại ảnh khác để tự giới thiệu bản thân trên trang hẹn hò. Yên tâm là tất cả thông tin cá nhân cũng như hình ảnh của bạn hoàn toàn độc lập với trang Facebook chính.

Khi cài đặt ứng dụng, các thuật toán thông minh sẽ làm các thao tác "nghiệp vụ" của nó để ghép đôi những người dùng phù hợp với nhau dựa trên nền tảng độ tuổi, sở thích, cự ly, bạn chung hay các fanpage và nhóm đang tham gia... Bạn có thể được nhận tới 100 lời giới thiệu "người thương" mỗi ngày nên hãy cứ thỏa sức lựa chọn người phù hợp nhất nhé!

Tuy nhiên, để nhắn tin với một người bạn thích thì bạn phải chọn thông tin về câu hỏi - trả lời trên trang hẹn hò của người đó để tương tác mở đầu câu chuyện chứ không thể nhắn tin tự do, ngẫu hứng trực tiếp ngay như trên Messenger. Thêm vào đó, cuộc hội thoại chỉ tiếp tục khi người kia chấp nhận trả lời tin nhắn của bạn. Ngoài ra, bạn cũng Không thể gửi file hoặc ảnh cho đối phương mà chỉ có thể gửi các biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh hoặc là văn bản.

Để chắc chắn rằng Facebook hẹn hò đã sẵn sàng cho thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước sau bạn nhé:

1. Hãy nhìn vào Menu chính và đảm bảo rằng bạn thấy tính năng Dating được hiển thị. Đây là tính năng hoạt động hoàn toàn độc lập với tài khoản chính và không cùng chung một thông tin cố định. Lưu ý là tính năng này chỉ dành riêng cho app mobile nhé! 

 cong-dong-FA-chu-y-facebook-hen-ho-da-ve-viet-nam

 

2. Sau khi đã chắc chắn điện thoại của mình được tích hợp tính năng Hẹn hò của Facebook, bạn hãy làm theo 3 bước cơ bản để tìm được cho mình một nửa kia phù hợp nhất nhé:

 

3. Khi việc thiết lập chuẩn bị hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị một thông báo nhằm nhấn mạnh một lần nữa các đặc trưng của Facebook Dating. Nội dung của thông báo này là: Các thay đổi của bạn trên trang hẹn hò sẽ hoàn toàn không liên quan và độc lập so với tài khoản Facbook gốc. Đồng thời, tên và tuổi của bạn sẽ hiển thị theo như những gì bạn đã cài đặt trên trang Facebook Dating này.

4. Trong phần cài đặt, bạn chú ý phải điền đầy đủ và chính xác những thông tin quan trọng như: Vị trí bạn ở, phạm vi muốn tìm kiếm, độ tuổi, giới tính, chiều cao đối phương, tôn giáo... Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể xóa tài khoản Facebook Dating này khi đã tìm được một nửa đích thực của đời mình hay chỉ đơn giản là không còn thấy hứng thú nữa.

 

 5. Khi đã cài đặt hoàn tất, điện thoại của bạn sẽ hiển thị giao diện dưới đây. Theo đó, "Interested" là danh sách những người đang để ý đến bạn; "Conversation" là những cuộc trò chuyện đang chờ bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể "khoanh vùng" đối tượng mà bạn mong muốn gặp gỡ bằng cách trả lời một số câu hỏi của ứng dụng này.

 Chúc bạn sớm tìm được một nửa của mình với Facebook Dating nhé!

 

 


Bài viết liên quan