1900 0083

Chiếc hộp nhỏ LuluPet: Thiết bị cho phép theo dõi tình trạng sức khỏe của mèo


Với những người yêu thích động vật, đặc biệt là mèo sẽ cực kỳ thích thú với thiết bị đặc biệt này. Một chiếc hộp nhỏ nhưng có võ sẽ giúp người nuôi mèo có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của thú cưng thông qua phân của chúng.

 

Cụ thể, tại triển lãm công nghệ CES 2020 vừa qua, một trong những sản phẩm nổi bật và thậm chí giành được giải thưởng đó chính là LuluPet AI Smart Cat Little Box.


 

Theo đó, chiếc hộp trú ẩn của mèo này được cho là một chiếc hộp xả rác đầu tiên trên thế giới, được tích hợp với tính năng phân tích phân mèo và nhận dạng hình ảnh nước tiểu và đưa ra các kết luận về cơ thể thú cưng hiện tại.

 

Như chúng ta đã biết, mèo có khả năng chịu đau, và che giấu những dấu hiệu của sự khó chịu mà chúng gặp phải. Điều này có nghĩa là cách nhanh nhất để nói về tình trạng của chúng là thông qua nước tiểu và phân mèo.

 

Sản phẩm được giới thiệu bởi công ty LuluPet của Đài Loan. Hộp xả rác được trang bị công nghệ phục hồi hình ảnh AI và tự động phát hiện tình trạng xả rác của mèo và giúp tìm kiếm những bất thường trong cơ thể mèo ở những nơi mà chủ mèo không thể. 

 

Nó có thể theo dõi và phân tích dữ liệu sức khỏe của mèo thông qua hình ảnh phân của mèo, thay đổi cân nặng và hành vi bài tiết và thông báo cho chủ sở hữu về bất kỳ hoạt động bất thường nào. Vì vậy, con mèo có thể được điều trị sớm và giúp mèo của chủ sở hữu một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

 

Theo một bài báo cáo cho thấy, trong số mười nguyên nhân hàng đầu dẫ đến gây tử vong cho mèo nhà thì đa số đều xuất phát từ phân của chúng. Tuy nhiên, thú cưng lại được sinh ra để che giấu những điểm yếu của chúng.

 

Mèo ốm không hoàn toàn không thể phát hiện. Theo thang phân của Bristol, phân mèo có thể được chia thành 7 loại, từ táo bón đến tiêu chảy; Táo bón có thể được gây ra bởi việc ép khối u, trong khi các triệu chứng tiêu chảy có thể là kết quả của các bệnh hệ thống phổ biến như suy thận. Do đó phân tích phân trở thành cách đơn giản nhất để phát hiện các bệnh này.

 

Đối với những người nuôi nhiều con mèo, việc giao rác cho một con mèo cụ thể là khá khó khăn. LuluPet đã xác định được điểm đau này và đặt 2 năm để phát triển hộp xả rác thông minh. Hộp Hộp xả rác thông minh hoạt động chủ yếu bằng cách phát hiện với ống kính cho dù con mèo đi tiểu hay xả rác. 

 

Nó không chỉ phát hiện tần suất xả rác và trọng lượng rác mà còn cả tình trạng của lứa đẻ (bình thường, táo bón, tiêu chảy, v.v.). Sau khi đánh giá tình trạng xả rác thông qua việc sử dụng phục hồi hình ảnh AI, nó sử dụng dữ liệu này để thông báo cho chủ sở hữu về sức khỏe của mèo. Thiết bị có thể xác định một cách an toàn rác với độ chính xác lên tới 90%.

 

Đây sẽ là một thiết bị khá thú vị dành cho những người yêu thích nuôi mèo. Hiện tại chưa biết giá của sản phẩm này sẽ là bao nhiêu, nhưng chắc chắn nó không hề rẻ. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn một thông tin công nghệ thú vị.

 

Cùng đón chờ những thông tin công nghệ mới nhất trong các bài viết sau nhé, và đừng quên chia sẻ cảm nhận với người thân, bạn bè của mình nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm của Topcity, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.


Bài viết liên quan