1900 2226

CẬP NHẬT NGAY: Danh sách các trường đại học tại Việt Nam có wifi miễn phí của Google


Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam được chọn là điểm đến của mạng lưới wifi Google. Mạng lưới này hiện được lắp đặt tại các trường đại học và đang dần mở rộng phạm vi ra khắp cả nước.

1. Wifi Google là gì?

Wifi Google là tên gọi dùng để chỉ mạng wifi miễn phí do Google cung cấp với nguồn kinh phí 100% tự túc.

Trong quá khứ, Google đã từng khởi động dự án wifi hoàn toàn miễn phí dành cho các địa điểm công cộng. Theo đó, người dùng sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí bắt buộc nào. Tuy nhiên, tới năm 2014, dự án này đã bị tạm đóng. Đến nay, dự án wifi công cộng miễn phí này đã được kích hoạt lại với tên gọi: Google station.

Google station vẫn là dự án wifi miễn phí như trước. Mục đích của dự án là mong muốn tất cả mọi người trên khắp thế giới đều có wifi để sử dụng. Dự án này cho phép các đối tác đặt các thiết bị phát sóng wifi công cộng trên diện rộng. Ban đầu, dự án này được triển khai tại các nhà ga và xe lửa. Sau đó, nó được mở rộng dần tới các trường học, quán cafe và nhiều tụ điểm khác.

Về mạng lưới wifi công cộng của mình, Google tự tin khẳng định tất cả các kết nối với wifi Google đều được bảo mật chặt chẽ. Với mạng lưới wifi miễn phí này, bạn có quyền truy cập 1 tiếng kể từ khi bắt đầu kết nối. Hiện nay, mạng lưới này đã được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới như Thái Lan, Ấn Độ, Nigeria, Philippines, Mexico, Philippin, Indonesia... Và Việt Nam đang là điểm đến tiếp theo.

Tại Việt Nam, một số bạn trẻ còn nghi ngại về việc thực hư của wifi Google. Đó là liệu rằng đấy có phải là wifi của Google không? Liệu loại wifi này sử dụng có bị mất phí không?... Tuy nhiên, khá bất ngờ là cũng có không ít các bạn trẻ chia sẻ rằng đã được sử dụng wifi miễn phí của Google, thậm chí trường họ đã được áp dụng từ lâu.

2. Wifi Google được lắp đặt miễn phí ở đâu?

danh-sach-cac-truong-dai-hoc-co-wifi-google

Theo những tổng hợp từ cộng đồng mạng và một số nguồn tin đáng tin cậy, có thể thấy, trong thời điểm hiện tại, những ngôi trường sau đã được hợp tác lắp đặt wifi miễn phí với Google:

- Đại học Điện lực (Hà Nội)

- Đại học Bách khoa (Đà Nẵng)

- Đại học Sư phạm Kỹ thuật (TP HCMinh)

- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (TP HCMinh)

Trong danh sách trên, Đại học Điện lực được đánh giá là ngôi trường có tốc độ wifi miễn phí nhanh nhất và hầu như không bị rung lắc trong quá trình sử dụng.

Trên đây là danh sách các trường đại học được Google cung cấp wifi miễn phí. Top City hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ khiến bạn không còn xa lạ với cụm từ Wifi Google cũng như có thể chủ động kết nối wifi khi ở gần những địa điểm trên.


Bài viết liên quan