1900 2226

Cảnh sát truy bắt tội phạm nhờ Find My trên iPad


Tính năng này đã hỗ trợ cảnh sát truy lùng hai người đàn ông bị truy nã ở Melbourne, Úc

Xem thêm:

Tờ báo The Sydney Morning Herald cho biết, cảnh sát đã lần ra dấu vết của hai tên tội phạm bị truy nã ở thành phố Melbourne khi theo dõi tính năng "Find My" của chiếc iPad bị đánh cắp. Hai tên tội phạm bị truy nã đã đánh cắp 2 chiếc xe hơi và chạy trốn cảnh sát. Trên đường lẩn trốn, chúng còn mang theo chiếc iPad trong vụ đột nhập trước đó. 

Nhóm tội phạm vô cùng tinh vi khi chuyển từ xe này sang xe khác nhằm cắt đuôi cảnh sát. Cảnh sát đã phải huy động trực thăng và tìm kiếm hai tên tội phạm đang lẩn trốn tại khu vực ngoại ô thành phố Melbourne suốt 2 giờ đồng hồ.

Thực chất chiếc iPad có trên xe của 2 tên trộm là của người chủ chiếc xe hơi đầu tiên chúng đánh cắp. Sau khi được cảnh sát liên hệ, người chủ xe đã kết nối tới chiếc iPad bằng tính năng Find My, nhờ đó cảnh sát tiếp tục khai thác và sử dụng tính năng này để truy lùng hai tên trộm nguy hiểm.

Sau một thời gian lần ra dấu vết và truy đuổi, trong lúc vượt đèn đỏ với tốc độ hơn 100km/h, chúng đã đâm vào một xe container và hai tên tội phạm trên xe đều thiệt mạng. 

Tính năng "Find My" của Apple là một trong những phần mềm tìm kiếm thiết bị hàng đầu hiện nay. Nhờ tính năng này chúng ta sẽ tránh khỏi việc thất lạc thiết bị do vô tình bỏ quên hoặc thậm chí cảnh sát có thể khai thác tính năng này trong việc điều tra những vụ trộm cắp tài sản. 

 

 

 


Bài viết liên quan