1900 2226

Apple Pencil với camera tích hợp có gì đặc biệt?


Theo đó, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho Apple Pencil với camera tích hợp. Chiếc bút chì đặc biệt này liệu có gì thú vị đây, cùng Topcity khám phá xem nhé.

Cụ thể, Apple Pencil có thể nhận được một số nâng cấp thực sự đáng chú ý trong tương lai. Theo văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ, apple đã nhận được bằng sáng chế cho phát minh mới này, đặc biệt kèm theo một máy ảnh tích hợp cùng nhiều tính năng thú vị khác nữa.

Theo như mô tả, chiếc bút stylus sẽ có một khu vực nhạy cảm với sự hỗ trợ từ các cử chỉ như vòi, xoay, vfa vuốt hoặc kết hợp nhiều cử chỉ với nhau. Phiên bản Apple Pencil này cũng sẽ có khả năng phân biệt giữa người dùng cầm nó hoặc thực hiện một cử chỉ thực tế nào đó.

 

Xem thêm: Cyrcle Phone - Chiếc smartphone hình tròn đầu tiên!

 

Apple Pencil cũng có khả năng chuyển đổi giữa các công cụ như bút, và cục tẩy bằng cách chạm hai lần vào cạnh của bút. Cũng theo đó, bằng sáng chế nói rằng, chiếc bút stylus thông minh này có thể phát hiện các đặc điểm sinh học của người dùng như nhịp tim, nhịp thở, huyết áp và nhiệt độ cơ thể,...

Một bằng sáng chế khác được liệt kê đề cập đến một phiên bản của Apple với máy ảnh tích hợp. Máy ảnh sẽ có thể chụp các đặc điểm vật lý của một bề mặt và tái tạo trực quan trên màn hình của iPad.

Một bằng sáng chế khác có tính năng phản hồi xúc giác tái tạo cảm giác vẽ trên giấy trong khi một bằng sáng chế khác đề cập đến bút stylus có máy quét dấu vân tay để có thể sử dụng để mở khóa iPad và cũng để thực hiện thanh toán.

Vẫn chưa thể biết rõ được tính năng nào trong số những tính năng kể trên sẽ được thương mại hóa trên sản phẩm thật của hãng. Tuy nhiên, chúng tôi có cảm giác những cử chỉ mới có thể đi kèm với Apple Pencil ra mắt cùng thời điểm với iPad Pro.

Những lợi ích của Apple Pencil

Apple Pencil tỏ ra khá hữu ích bởi khả năng tô nét thanh, nét đậm như bút thật, khác hẳn với bút điện tử thông thường. Ví dụ như đặt chiếc bút nằm thẳng, nghiêng sẽ tạo được các nét thanh mảnh, còn nếu đặt bút nằm ngang có thể tạo ra nét đậm.

Thêm vào đó, Apple Pencil còn thần kỳ đến nỗi có thể tạo đổ bóng bằng thao tác nghiêng bút khi vẽ, hoặc dùng hai ngón tay làm thước kẻ ảo để kẻ dòng kẻ trên iPad Pro.

 

 

Với thiết bị mới này, chắc chắn công việc văn phòng, thiết kế đồ họa hay sáng tác nghệ thuật trên các màn hình lớn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn nữa, phụ kiện có thể giúp người dùng xử lý các thao tác trên Notes và Mail, hay trên các ứng dụng của bên thứ ba như Office của Microsoft và các ứng dụng chỉnh ảnh từ Adobe tốt hơn.

Cũng trong sáng chế mới vừa được cập nhật, Apple luôn cho thấy rằng họ luôn biết cách làm mới những chức năng của bút cảm ứng, biến nó trở thành một chiếc bút thông minh, hoàn toàn khác biệt so với những thiết bị tương tự trên thị trường.

Do vậy, mỗi thông tin về chiếc Apple Pencil được rò rỉ trên mạng, đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng. Hy vọng chiến mã của Apple trong phiên bản kế nhiệm sẽ đem đến cho người dùng nhiều điều thú vị và bất ngờ hơn nữa. Và với những gì chiếc bút này đem lại, chắc chắn cái giá mà người dùng bỏ ra sẽ thật sự xứng đáng.

Remax sẽ liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ thú vị khác, mời bạn đón đọc trong các bài viết sau nhé. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình với chúng tôi nhé.

 


Bài viết liên quan