1900 2226

Apple đã chống lại dự luật Arizona để không ảnh hưởng đến doanh thu App Store


Ngay sau khi các thượng sĩ North Dakota bỏ phiếu đề xuất cho các nhà nghiên cứu cung cấp ứng dụng bên ngoài App Store trên IOS, các tiểu bang khác cũng đang xem xét điều tương tự bao gồm Arizona. Hiện tại, Apple đã vận động để chống lại đề xuất này ở Arizona trước khi nó được đưa ra chính thức.

Theo báo cáo của Protocol ( qua MacRumors), Apple và Google đang đàm phán với đại diện của Arizona để cho phép các nhà nghiên cứu bỏ qua App Store và Google Play.

"Apple khai thác vận động hành lang riêng của mình, Rod Diridon, để bắt đầu vận động ở Arizona. Họ đã thuê Kirk Adams- cựu chánh văn phòng của chính phủ Arizona.  Doug Ducey là diễn giả của Hạ viện Arizona, sẽ thay mặt đàm phán với Cobb. Họ nhanh chóng tham gia vào Phòng Thương Mại ở Arizona, nơi để đàm phán bác bỏ dự luật. Các luật sư của Apple và Google Play đã đến gặp luật sư của Hạ viện Arizona để tranh luận và bác bỏ điều luật này."

Lý do mà cả 2 ông lớn đều phải kiên quyết như vậy, là vì điều luật này có ảnh hưởng to lớn đến doanh thu của họ. Apple và Google thu được lợi nhuận từ 15% đến 30% từ ứng dụng tại các cửa hàng.

Nếu Apple buộc phải mở 1 hệ sinh thái khác ngoài IOS chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của họ. Chưa kể rằng, nếu điều này được thông qua ở 1 bảng, thì các bang khác ở Mỹ và các quốc gia khác cũng sẽ xảy ra.

HB2005 có thể vượt qua Hạ viện trong tuần này và thậm chí có khả năng vượt qua Thượng viện Arizona trở thành tiểu bang đầu tiên thông qua luật, điều ảnh hưởng đến hệ sinh thái của Apple và Google.

"Điều luật này cũng đang được xem xét ở Minnesota, Georgia, Hawaii và các quốc gia khác,chủ yếu là bị đẩy bởi Match Groups, Epic Games và Liên minh Công bằng ứng dụng App, mà chỉ được hình thành vào năm ngoái và bao gồm Spotify, Tile và những người khác."

Apple đã bị điều tra sau một số cáo buộc về hoạt động độc quyền, họ đã kiểm soát các ứng dụng được sử dụng trên thiết bị của mình và yêu cầu các nhà nghiên cứu phải trả tiền để được bán ứng dụng đó trên App Store. Những lời buộc tội như vậy trở nên thường xuyên hơn sau khi Apple xóa trò chơi nổi tiếng Fortnite khỏi App Store.

Giám đốc của Apple, Kyle Andeer nói rằng tiền hoa hồng trên App Store giúp họ duy trì hệ sinh thái của mình và cung cấp các công cụ cho nhà nghiên cứu để phát triển trên IOS.

Để theo dõi những tin tức công nghệ hữu ích và nhanh nhất, hãy truy cập website Topcity mỗi ngày. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Apple thông báo sắp tới hỗ trợ Express Transit cho thẻ Clipper trên Apple Pay

 

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan