1900 0083

Apple có thể vô hiệu hóa Rosetta 2 trên M1 Mac


Những bình luận trên mạng xã hội cho rằng:" Cũng giống như các công nghệ Rosetta gốc, Rosetta 2 cho phép người dùng chạy hệ điều hành MacOS ứng dụng từ một nền tảng trên một - lần này dịch ứng dụng Intel với kiến ​​trúc ARM của chip M1. Mặc dù tôi không mong đợi Rosetta sẽ sớm biến mất, nhưng Apple có thể vô hiệu hóa nó ở một số vùng như hệ điều hành macOS."

Các nhà phát triển của Apple trên IOS và MacRumors Steve Moser đã chia sẻ trên Twitter những gì ông tìm thấy trong các phiên bản beta thứ ba của hệ điều hành MacOS Big Sur 11.3, được phát hành ngày hôm nay cho các nhà phát triển.  Apple đã đưa mã mới trong API Rosetta đề cập đến việc loại bỏ các tính năng này ở một số vùng.

“Rosetta sẽ được gỡ bỏ khi cài đặt bản cập nhật này,” đó là thông điệp từ Apple. Một chuỗi khác làm rõ rằng Rosetta 2 đang được gỡ bỏ từ M1 Mac ở một số vùng cụ thể. 

"Rosetta không còn khả dụng trong khu vực của bạn. Các ứng dụng yêu cầu Rosetta sẽ không còn hoạt đông nữa."

Có vẻ như Apple đã vô hiệu hóa  Rosetta 2, nhưng chưa có bằng chứng chắc chắn. Thông báo chỉ có thể chỉ được thêm vào như một biện pháp phòng ngừa Apple sẽ phải đối mặt với những hạn chế. Hạn chế này sẽ là gì?

Quay trở lại 2017, khi Microsoft bắt đầu phát triển Windows 10 cho ARM, công ty đã mô phỏng ứng dụng x86 nhưu Apple. Tuy nhiên Intel đã đe dọa Microsoft bằng cách tuyên bố thiết kế của x86 có công nghệ độc quyền và không thể mô phỏng trên các bộ xử lý khác khi chưa được phép. 

Mặc dù Window 10 ARM có khả năng mô phỏng các ứng dụng 32 bit từ kiến trúc x86,  64-bit chỉ được thêm gần đây trong một Insider Preview - mà có thể liên quan đến bằng sáng chế của Intel. Apple có thể sẽ phải sẵn sàng đối mặt với tranh chấp tương tự với công nghệ Rosetta của mình.

Trên một lưu ý liên quan, Moser cũng phát hiện những thay đổi mà Apple đã thực hiện để thay đổi điều khiển trò chơi trong hệ điều hành MacOS Big Sur 11.3.3, cộng với một tùy chọn mới cho phép kết nối với bạn bè trong Game Center.

MacOS Big Sur 11,3 cũng mang một số thay đổi nhỏ hơn bao gồm một tính năng bảo hành mới dưới Giới thiệu về Mac và một tính năng Autoplay mới trong Apple Music mà trước đây đã ra mắt trong iOS 14, và một số tinh chỉnh menu cảm ứng thay thế.

Để theo dõi những tin tức công nghệ hữu ích và nhanh nhất, hãy truy cập website Topcity mỗi ngày. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

08 tính năng ẩn cực xịn của iPhone mà fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết

Người dùng iPhone có thể sửa tin nhắn iMessage đã gửi trong tương lai

 

 

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan