1900 2226

Apple cho phép người dùng thay đổi ứng dụng Music trên iPhone?


Apple từ lâu đã không cho người dùng thay đổi các ứng dụng mặc định trên iPhone. Tuy nhiên, với iOS 14 bạn sẽ làm được điều này, bạn có thể chọn ứng dụng bạn yêu thích như Mail và trình duyệt, với phiên bản 14.5 bạn có thể làm được điều tương tự với các ứng dụng âm nhạc...hoặc cứ để mặc định. 

Hôm nay, Apple chi biết Siri có thể nhận biết được bạn muốn sử dụng ứng dụng nào để nghe nhạc nhưng nó sẽ không được mặc định.

TechCrunch đã nhận được thông báo từ Apple rằng họ sẽ tập trung vào việc thay đổi tính năng là hỗ trợ dịch vụ âm nhạc "mặc định" và thay vào đó sử dụng Siri:

"Ví dụ, nếu bạn muốn Siri phát bài nhạc nào đó, nó sẽ hỏi bạn muốn sử dụng ứng dụng nào để nghe nhạc, tuy nhiên câu trả lời sẽ không khiến ứng dụng đó "mặc định" trên Appl. Trên thực tế, Siri có thể hỏi bạn một lần nữa tại một số điểm - một yêu cầu mà có thể khiến người dùng nếu họ nghĩ rằng sở thích của họ đã được thiết lập. Apple cũng chỉ ra không có thiết lập cụ thể trong iOS nơi người dùng có thể cấu hình một “mặc định” dịch vụ âm nhạc, con đường đó là với email và trình duyệt các ứng dụng. "

Apple Music đã ra mắt gần sáu năm trước, nhưng thậm chí trước đó ứng dụng Music/iPod vẫn là sự lựa chọn duy nhất. Với nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Spotify, Deezer, TIDAL, bạn có thể đặt ứng dụng Music theo ý của mình, làm như vậy bạn có thể chuyển đến bài hát mà mình yêu thích hơn.

Với HomePod bạn có thể yêu cầu Siri hay Spotify phát bài hát theo yêu cầu, bạn có thể làm điều tương tự đối với Apple Watch. Bạn có thể sử dụng Music của Apple trên Echo, nhưng với HomePod thì bạn không làm được điều đó trong hệ sinh thái của họ.

Trước việc Apple đang gặp phải những vụ kiện về việc chống độc quyền của App Store thì đây cũng là một bằng chứng hữu hiệu trước tòa có lợi cho họ.

Bạn nghĩ sao về thay đổi này? Bạn sẽ thay đổi ứng dụng Music trên iPhone của mình chứ? Hãy chia sẻ và bình luận về chủ đề thú vị này cùng Topcity nhé!

Apple TV yêu cầu AirPlay để phát lại video YouTube bắt đầu vào tháng tới

Apple dự kiến sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới 

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan