1900 2226

Vì sao sạc pin điện thoại không vào hoặc sạc rất chậm?


Người dùng điện thoại chắc chắn sẽ từng gặp lỗi cơ bản như thế này, sạc pin điện thoại không vào hoặc có vào thì rất chậm. Chính vì thế, để giải thích thắc mắc này, Topcity sẽ đưa ra cho bạn những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng trên cùng cách giải quyết. Mời bạn tham khảo.

Những lỗi thông thường rất có thể xuất phát từ sạc cắm bị hỏng, bị lỗi,... Tuy nhiên, nó cũng có thể đến từ sạc pin điện thoại không vào, hoặc do cổng USB, thậm chí pin điện thoại bị lỗi.

1.Khởi động điện thoại.

Cách làm tưởng chừng đơn giản như thế này nhưng lại là cách khắc phục phổ biến nhất với người dùng đang gặp sự cố điện thoại liên quan đến pin sạc. Thao tác khởi động lại sẽ tắt hết các tiến trình đang chạy trên hệ thống, mà đôi khi chính những tiến trình này lại gây xung đột trên hệ thống, nguyên nhân cản trở việc sạc pin.

sac-pin-khong-vao-dien

Do vậy, hãy thử tắt máy trước khi sạc nhé. Ngoài ra, đây cũng là một trong những cách khá hiệu quả xử lý trường hợp điện thoại bị đơ.

2.Thay đổi ổ sạc điện.

Việc ổ sạc của bạn không cung cấp đủ nguồn điện cũng là một nguyên nhân nan giải khiến cho sạc điện thoại gặp trục trặc. Thông thường nguồn điện vào yêu cầu là 220V, nhưng bạn chỉ cắm vào ổ 110V thì tất nhiên, nó sẽ không cung cấp đủ điện cho việc sạc rồi.

Vì vậy, với trường hợp này, dù điện thoại vẫn báo đang sạc nhưng thời gian sạc lâu hơn bình thường rất nhiều là chuyện quá đỗi bình thường. Vì vậy, thay ổ điện là giải pháp hợp lý nếu bạn gặp trường hợp này.

3.Sửa cổng USB

Giải pháp này yêu cầu bạn có một chút kỹ thuật liên quan đến phần cứng. Đây cũng được đánh giá là giải pháp nhanh, dễ thành công nhất.

sac-pin-khong-vao-dien

 

Cụ thể, vấn đề này là do bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc USB và microUSB tiếp xúc không nhạy với thiết bị, hoặc cũng có thể do lỗi từ nhà sản xuất, đặc biệt khi dây cáp sạc được rút ra cắm vào liên tục.

Tất cả những gì bạn cần làm là tắt nguồn điện thoại, tháo pin nếu có thể và sử dụng những công cụ nhỏ kiểu như tăm để bẫy các tab nhỏ bên trong cổng USB trên smartphone hoặc tablet lên. Hãy làm cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó lắp lại pin và cắm lại sạc. Đa số các trường hợp sau khi làm như vậy là khắc phục được tình trạng cắm sạc không nhận

4.Vệ sinh điện thoại

Những bụi bặm, xơ vải từ môi trường hoặc các bề mặt tiếp xúc có thể là nguyên nhân khiến cho sạc không tiếp xúc tốt với cáp.

Vì vậy, hãy vệ sinh thiết bị thường xuyên để đảm bảo độ nhạy của thiết bị nhé.

5.Kiểm tra lại dây cáp sạc

Nguyên nhân nhiều nhất đến từ dây cáp sạc, đây cũng là phần không bền nhất trên bộ sạc chính. Người dùng Apple thường hay gặp trục trặc với vấn đề này. Sợi cáp mỏng manh dễ bị đứt gãy bởi các tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong, vặn xoắn.

Để kiểm tra chính xác xem dây cáp sạc có gặp vấn đề này không, hãy thử với các thiết bị củ sạc hoặc máy tính. Nếu nó hoạt động bình thường, nguyên nhân xuất phát từ chỗ khác, còn nếu nó hoạt động chưa chuẩn thì bạn sẽ biết mình nên làm gì rồi đúng không.

6.Kiểm tra củ sạc

sac-pin-khong-vao-dien

Dây cáp không gặp vấn đề gì, đường điện ổn định, tiếp tới chúng ta nên kiểm tra củ sạc nhé. Đặc biệt, những sạc mà có dây cáp thường xuyên bị rút ra.

Với trường hợp này, bạn nên thử kết hợp sạc cho nhiều thiết bị khác nhau, cái này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn, và rõ hơn lỗi là do dây cáp hay củ sạc.

7. Thay pin điện thoại.

Pin dùng nhiều sẽ bị chai dần theo năm tháng. Việc sử dụng và phải sạc thường xuyên, máy xả pin với cường độ cao sẽ dẫn đến phải thay pin mới hơn.

- Lỗi pin rất dễ phát hiện, những biểu hiện rõ ràng của nó như:
- Pin phồng lên bất thường, hay rò rỉ chất lỏng.
- Sạc chậm bất thường, hao pin nhanh dù không sử dụng nhiều.

>>> Xem thêm: Pin dung lượng cao cho iPhone 7 RPA-i7

8. Thay đổi phương thức sạc.

Sạc cắm trực tiếp lên ổ cắm trên tường sẽ sạc nhanh hơn sạc qua PC hay laptop, bởi vì cổng USB của máy tính không cung cấp nhiều năng lượng. Khi sạc qua ổ cắm trên tường có thể sẽ cung cấp gấp đôi năng lượng so với khi sạc qua cổng USB, trong trường hợp sạc nhanh có thể cung cấp gấp 5 lần năng lượng, có nghĩa là thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.

Trên đây là các thủ thuật hướng dẫn bạn cách xử lý khi sạc không vào hoặc sạc chậm. Chúc bạn thành công.

 


Bài viết liên quan