1900 2226

Ứng dụng giúp hạ nhiệt khi Smartphone quá nóng


Trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi chạy các ứng dụng hay game nặng, nhiệt độ của smartphone sẽ bị tăng lên đến mức mà người dùng có thể dễ dàng cảm nhận khi cầm máy trên tay. Việc điện thoại của bạn bị nóng thường xuyên có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ linh kiện, đặc biệt là pin. Ứng dụng dưới đây sẽ giúp làm mát và hạ nhiệt smartphone của bạn.

Cooler Master là ứng dụng miễn phí giúp theo dõi nhiệt độ trên smartphone và đưa ra lời cảnh báo cho người dùng nếu thiết bị nóng quá mức.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Hướng dẫn sử dụng:

Trong lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn sử dụng 2 tính năng mà ứng dụng cung cấp hay không: nhắc nhở cuộc gọi, quản lý nhiệt độ CPU (Smart locker).

Tại giao diện chính, ứng dụng sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại của CPU theo thời gian thực và mức độ sử dụng CPU, bộ nhớ RAM của hệ thống cũng như các ứng dụng khác.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu phát hiện nhiệt độ thiết bị tăng lên cao, ứng dụng sẽ đưa ra lời cảnh báo. Hoặc trong quá trình sử dụng, nếu cảm thấy điện thoại bị nóng hơn, bạn có thể truy cập ứng dngj, nó sẽ giúp bạn kiểm tra nhiệt độ hiện tại của thiết bị.

Bạn nhấn “Detect Overheating Apps”, Cooler Mastet sẽ quét và phát hiện những ứng dụng chiếm dụng quá nhiều. Từ danh sách được liệt kê, bạn nhấn nút “clean up” để đóng ứng dụng.

Như vậy, thiết bị của bạn đã được hạ nhiệt, không làm ảnh hưởng tới hiệu suất cũng như tuổi thọ các linh kiện bên trong thiết bị.

>>> Xem thêm: Cách tao ảnh nền cho từng trang riêng biệt trên iPhone


Bài viết liên quan