1900 2226

Top 10 lý do gây hao pin iPhone nguy hại tránh ngay (Phần 2)


Trong phần trước, chúng ta đã khám phá 5 lý do gây hao pin iPhone phổ biến. Cùng Top City tiếp tục tìm thêm những nguyên nhân ảnh hưởng đến dung lượng pin và cách giải quyết kịp thời.

 

6. Không xóa thông báo trong Trung tâm thông báo

Những thông báo mới sẽ hiển thị liên tục theo chu kỳ nếu người dùng chưa check, điều này sẽ ngốn một lượng pin kha khá mỗi khi màn hình iPhone sáng lên. Vì thế, bạn nên cân nhắc việc có nên để tính năng này hay không.

Nếu muốn tắt tính năng này, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt, chọn Thông báo. Tại đây, chọn những apps mà bạn muốn tắt thông báo và gạt Tắt trong phần Cho phép thông báo.

 

Không xóa thông báo trong Trung tâm thông báo

 

7. Làm mới ứng dụng trong nền

Tính năng này khá tiện lợi vì nó giúp hiển thị những dữ liệu mới nhất của ứng dụng ngay khi bạn khởi động lại chúng. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà pin iPhone tốn hơn rất nhiều.

Nếu cảm thấy tính năng này là không cần thiết, bạn hãy truy cập vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền. Cuối cùng, lựa chọn ứng dụng muốn tắt tính năng này và chọn tắt.

 

8. Chia sẻ dữ liệu AirDrop

Đây là tính năng mà bất kể người dùng iPhone nào cũng sử dụng để chia sẻ nhanh chóng những dữ liệu về hình ảnh, video, âm thanh,... cho các thiết bị sử dụng iOS ở xung quanh.

 

Làm mới ứng dụng trong nền

 

Máy sẽ liên tục dò các thiết bị xung quanh nên sẽ gây hao pin iPhone khá nhiều. Bạn có thể cân nhắc tắt AirDrop khi không sử dụng bằng cách truy cập vào Trung tâm kiểm soát >> chọn AirDrop và nhấn Không nhận.

 

9. Tắt giảm chuyển động trên iPhone

Tính năng này sẽ tắt các hiệu ứng và giúp iPhone của bạn trở nên mượt mà hơn. Tuy nhiên, chính vì mà mà khiến iPhone của bạn sẽ bị giới hạn một số tính năng hay ho. Ví dụ như không thể sử dụng các tính năng mới của iMessage của iOS 10.

 

Tắt giảm chuyển động trên iPhone

 

10. Do thời tiết quá lạnh

Ít ai biết được pin iPhone dễ bị chai khi sử dụng trong môi trường quá lạnh. Mặc dù thời tiết nóng cũng gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ pin, nhưng thời tiết lạnh đáng sợ hơn rất nhiều.

 

>> Xem thêm: Mẹo hay giúp bảo vệ cáp sạc iPhone khỏi bị đứt

 

20 độ C là nhiệt độ lý tưởng nhất để sạc pin. Ngoài ra, mức nhiệt từ 5 - 40 độ C cũng được xem là ổn định cho hiệu suất hoạt động của pin. Đặc biệt khi sạc trong môi trường nhiệt dưới 0 độ C sẽ làm hỏng pin. Do đó, hạn chế sử dụng iPhone ở ngoài mức nhiệt lý tưởng nói trên, hoặc sử dụng các loại case giữ nhiệt.

Trên đây là một số lý do gây hao pin iPhone. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn, đừng quên theo dõi Top City để cập nhật liên tục những tin tức và sản phẩm công nghệ mới nhất1


Bài viết liên quan