1900 2226

Tổng hợp 5 tính năng hữu ích trên laptop đa số người dùng không biết


Trong nhiều năm sử dụng laptop, không phải ai cũng nắm được những tính năng tiện ích này trên thiết bị của mình.

Hầu hết mọi người đều sở hữu ít nhất một chiếc máy tính xách ta hệ điều hành MacOS hoặc Windows. Thế nhưng có vô số những tiện ích và tính năng sinh ra để phục vụ chúng ta mà chúng ta lại không hề hay biết. Hãy cùng Top City điểm qua những tiện ích hay ho trên Laptop, biết đâu bạn chưa từng biết đến?

 

Dark Mode

Dark mode đã trở thành một tính năng rất phổ biến trên các thiết bị di động hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người sử dụng tính năng này cho tablet, máy độc sách hay laptop,... Vậy làm sao để kích hoạt Dark mode trên laptop để giúp tiết kiệm pin và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng? 

 

Tong hop 5 tính năng hữu ích trên laptop đa số người dùng không biết

 

Trên Windows, click chuột phải vào Personalization >> Color >> Choose your default app mode heading  >> Dark. Hệ điều hành và các ứng dụng trên laptop sẽ chuyển về chế độ nền tối. 

 

Tận dụng khả năng "nghe" của laptop

Người dùng có thể dùng mic tai nghe để nói và laptop sẽ ghi lại một cách tương đối chính xác những gì nó đã nghe được. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi nhập văn bản bằng tay. 

Với hệ điều hành MacOS, để kích hoạt tính năng nhập liệu bằng giọng nói, vào menu Apple >>> System Preferences >> Keyboard >> Dictation. Để tắt tính năng chọn Edit -> Start Dictation hoặc nhấn 2 lần vào phím Fn.

 

Tong hop 5 tính năng hữu ích trên laptop đa số người dùng không biết

 

Gửi tin nhắn SMS thông qua điện thoại

Người sử dụng Mac và iPhone có thể dễ dàng thực hiện tính năng này, tuy nhiên lại không nhiều người biết đến nó. Chỉ cần có chung một ID Apple và Messages là có thể gửi tin nhắn SMS nhanh chóng và đơn giản.

Còn đối với hệ điều hành Windows hay Android, người dùng vẫn có thể gửi tin nhắn thông qua Your Phone có sẵn trên Windows 10. Và tải một ứng dụng tương tự trên smartphone Android của mình. 

Tính năng Your Phone hiện nay cũng đang được hỗ trợ trên iOS. Người dùng càn tải Microsoft Edge trên App Store và đăng nhập bằng tài khoản đang sử dụng trên máy tính để có thể liên kết thành công hai thiết bị với nhau. Tuy nhiên để gửi SMS từ các thiết bị Android trên máy Mac, thì Android Messages giao diện web chính là lựa chọn duy nhất hiện nay.

 

Mở nhiều desktop để “nới rộng” không gian làm việc

 

Tổng hợp 5 tính năng hữu ích trên laptop đa số người dùng không biết

Thay vì phải đầu tư thêm 1 chiếc màn hình, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa không gian làm việc với tính năng desktop ảo. 

Với người dùng Windows trên thanh Taskbar >> Task View >> New desktop. Còn trên hệ điều hành macOS sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Up, đồng thời vuốt 4 ngón tay trên trackpad, click vào biểu tượng dấu "+" ở phía trên cùng bên phải màn hình.

 

Copy giữa các thiết bị

Để bật tính năng đồng bộ hóa các dữ liệu được copy và paste giữa các thiết bị khác nhau (liên kết với nhau bởi Microsoft ID) trên Windows, nhấp chuột phải vào menu Start >> Systems >> Clipboard để. Bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn bộ nhớ tạm để lưu trữ một số tệp tin từ đây.

 

Tổng hợp 5 tính năng hữu ích trên laptop đa số người dùng không biết

 

Tương tự như Windows, người dùng macOS được trang bị "Universal Clipboard" hoạt động giữa các thiết bị khác nhau đăng nhập chung một tài khoản Apple ID – mà không cần tinh chỉnh bất kỳ cài đặt nào khác. Chỉ cần đảm bảo Allow Handoff được kích hoạt trong System Preferences trong menu Apple.


Bài viết liên quan