1900 2226

Tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên loa Bluetooth và cách sửa chữa


Loa Bluetooth được sử dụng khá phổ biến hiện nay với những tiện lợi trên cả tuyệt vời. Bên cạnh những ưu điểm, loa bluetooth cũng có một số nhược điểm khiến người sử dụng đôi lúc khá bực mình.

Bài viết này sẽ đưa ra cho các bạn những lỗi thường gặp trên thiết bị loa cũng như cách khắc phục nhé.

1.Lỗi nghẽn kết nối

sua-loi-loa-bluetooth

Nghẽn kết nối là một trong những lỗi thường gặp trên các thiết bị điện tử, và loa Bluetooth cũng không ngoại lệ. Nghẽn kết nối khiến cho bạn không thể kết nối loa Bluetooth với các thiết bị điện tử liên kết như điện thoại, iPad.

Cách khắc phục sự cố này khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác ngắt kết nối Bluetooth ở cả hai đầu thiết bị và tiến hành khởi động lại là ok.

Nếu như sau khi thực hiện các thao tác mà không có tiến triển gì, hãy mang thiết bị tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn nhé.

2.Không thấy sóng Bluetooth

sua-loi-loa-bluetooth

 

Nếu là người yêu thích các sản phẩm sử dụng tính năng Bluetooth, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình huống này. Không thấy sóng Bluetooth xảy ra do thiết bị bị nhiễm âm đầu, việc tìm kiếm loa Bluetooth trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tự kiểm tra xem thiết bị có bị giới hạn số lượng kết nối hay không. Vì thế, hãy kiểm tra kỹ phần cài đặt kết nối trên thiết bị nhé.

3.Loa bị chai pin

loi-loa-bluetooth

 

Nếu số giờ sử dụng của pin loa hạn chế hơn so với lúc đầu. Ví dụ như thiết bị có thể chạy liên tục trong vòng 6-8 giờ nhưng sau một thời gian sử dụng, nó chỉ còn chạy được khoảng 4 giờ là hết pin thì rất có thể pin loa đã bị chai.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm âm nhạc của bạn. Chính vì thế, lựa chọn sáng suốt nhất trong trường hợp này đó là tìm địa chỉ uy tín để thay pin mới, chất lượng hơn giúp tăng thời gian sử dụng nhé.

4.Âm thanh loa rè

Loa Bluetooth du lịch hay gặp phải lỗi này, khiến âm thanh không còn chỉn chu như lúc đầu, không ổn định và chất lượng âm thanh giảm. Điều này rất hay xảy ra khi bạn thường xuyên nghe nhạc ở mức độ tối đa.

Để giải quyết triệt để vấn đề này, bạn nên hạn chế nghe nhạc ở mức độ vừa phải, không quá to. Ngoài ra, vệ sinh loa cũng là điều cần thiết nên làm để bảo vệ loa cũng như hạn chế rè loa mức thấp nhất.

5.Loa Bluetooth bị chập mạch

loi-loa-bluetooth

Loa Bluetooth UFO Remax RB-M23

Một chiếc loa ổn định tốt sẽ không xuất hiện âm thanh sai lệch, không rõ tiếng. Khi gặp những lỗi này đồng nghĩa loa mini bluetooth của bạn đang bị chập mạch. Nếu không khắc phục kịp thời có thể bị cháy loa hoặc hư hại nhiều bộ phận.

Bạn có thể khắc phục bằng cách ngắt kết nối và mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Nên mua và bảo hành loa Bluetooth chính hãng ở đâu?

Sau một loạt những lỗi hay gặp phải trên loa Bluetooth, người dùng bắt đầu đặt câu hỏi nên mua loa Bluetooth chính hãng ở đâu với những chính sách bảo hành sau khi mua hàng. Rất nhiều người đã lựa chọn thương hiệu Remax Viet Nam làm địa điểm đến tin cậy khi muốn tìm mua các thiết bị loa thông minh.

Remax được đánh giá là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp phụ kiện công nghệ số 1, trong đó có cả loa Bluetooth.

Đến với không gian của Topcity, bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm trước khi quyết định mua hàng hay không? Điều này thực sự cần thiết với dân sành công nghệ, những trải nghiệm thực tế là những cái nhìn khách quan nhất giúp bạn quyết định có nên mua sản phẩm hay không.

Hy vọng những kiến thức bên trên sẽ giúp bạn có trải nghiệm thú vị hơn với chiếc loa Bluetooth này nhé.


Bài viết liên quan