1900 2226

TIÊU ĐIỂM - Thủ thuật xử lý tình trạng iPhone xuất hiện Apple ID lạ


TIÊU ĐIỂM - Thủ thuật xử lý tình trạng iPhone xuất hiện Apple ID lạ

Với những người dùng sử dụng lại iPhone cũ chắc chắn sẽ từng gặp tình trạng trên máy xuất hiện những tài khoản Apple ID lạ. Những tài khoản này có thể do các chủ sở hữu trước chưa xóa đi hoặc có thể do nhiều nguyên nhân khác.

 

Quên Airpods đi, tai nghe Remax Airplus RW-2 mới là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

iPhone 12 hiệu năng như PC, mạnh ngang Macbook 15 inch có tin được không?

 

 

Trong bài viết này, Topcity sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng iPhone xuất hiện Apple ID lạ nhé. Mời bạn theo dõi.

Mình mới nhận 1 cái iP7, sau khi kích hoạt máy và đăng nhập iCloud để khôi phục dữ liệu, đến phần nhập tài khoản AppStore để tải phần mềm về, thì ngoài tài khoản chính của mình, máy mình còn đòi thêm mật khẩu của 5 tài khoản Appstore lạ.

iPhone của mình không cài bất cứ app nào mà dùng Apple ID của người khác, cũng không cài app lậu. 100% app trong máy được cài từ một Apple ID duy nhất chính chủ của mình.

Khi mình reset dòng 2 (Erase All Content And Settings) và chọn restore từ bản iCloud backup trước đó, nó hiện vài chục cái Apple ID lạ hoắc chưa từng thấy bao giờ và yêu cầu đăng nhập để tải lại app: "This iCloud backup includes purchases from the App Store that were made with a different Apple ID. Enter the Apple ID for _________ to restore these purchases."

Skip hết đống này mất 5-10 phút, restore thành công, vào Home screen thì nó tiếp tục nhảy ra một đống Apple ID lạ hoắc khác. Lại mất thêm 5-10 phút nữa mới skip được hết.

 

Các bạn lưu ý, đây không phải là máy bị khoá iCloud, chỉ là máy yêu cầu nhập mật khẩu của các tài khoản Apple ID để tiếp tục tải hoặc cài phần mềm nào đó. Điều lạ là trên máy mình hiện không có phần mềm nào chưa tải xong hoặc chờ tải cả, nhưng vẫn xuất hiện các bảng thông báo này.

Nói thêm cho rõ, máy cũ của mình là iPhone 6, luôn cập nhật firmware mới nhất - thường là các bản beta mới nhất, máy không jailbreak, không có bất kỳ phần mềm lạ nào trên máy, tất cả chỉ tải từ AppStore.

CẬP NHẬT nha anh em:

Máy không xài app heavent iphone hay cài app ngoài gì cả, máy không có game lậu game liếc gì cả, không hình ảnh tải trên mạng vì xài Apple Music. Mình đã liên lạc với Apple, họ nói để kiểm tra rồi sẽ trả lời

Các bạn nếu rành kỹ thuật hoặc đã gặp hiện tượng này, xin vui lòng chia sẻ với mình, xin cám ơn.
Tạo mật khẩu cho ứng dụng đăng nhập vào tài khoản ID Apple của bạn

Với xác thực hai yếu tố, bạn cần mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để đăng nhập vào tài khoản ID Apple từ dịch vụ hoặc ứng dụng của bên thứ ba – chẳng hạn như email, danh bạ hoặc ứng dụng lịch. Sau khi bạn tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng, hãy dùng mật khẩu đó để đăng nhập vào tài khoản ID Apple từ ứng dụng và truy cập thông tin bạn lưu trữ trong iCloud.

Đăng nhập vào tài khoản ID Apple.

- Chạm vào Tạo mật khẩu (bên dưới Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng).
- Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
- Sau khi bạn tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng, hãy nhập hoặc dán mật khẩu đó vào trường mật khẩu của ứng dụng như bình thường.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng.

Mời bạn liên tục cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất trong các bài viết sau. Chúc bạn thực hiện thủ thuật này thành công.

 

 

 


Bài viết liên quan