1900 2226

Tiết lộ cách bật mã hóa để trò chuyện bí mật trên Skype


Tính năng mới của Skype cho phép người dùng có thể tạo ra những cuộc trò chuyện bí mật tuyệt đối.

Không ai muốn những thông tin cá nhân, những đoạn hội thoại riêng tư giữ mình với bạn bè, người thân, đồng nghiệp,... bị xem trộm. Làm sao để có thể bảo vệ tối đa cho những thông tin riêng tư này? Hãy cùng Top City tìm hiểu cách bật mã hóa trên Skype không phải ai cũng biết!

Sau khi Skype về tay nhà Microsoft, rất nhiều người dùng đã phàn nàn về ứng dụng này. Gần đây, hãng đã phải có nhiều sự cải tiến và thay đổi để chiều lòng người dùng hơn. Skype trở nên mượt mà, sử dụng ổn định với những bản cập nhật mới. Đặc biệt, một trong những tính năng nổi bật chính là khả năng mã hóa của Skype.

Tương tự như ứng dụng Telegram, Skype đã được Microsoft trang bị tính năng mã hóa nội dung cho người dùng. Đảm bảo bạn có thể trò chuyện một cách an toàn và bí mật. Tuy nhiên, tính năng này lại không được mặc định. Người dùng cần truy cập vào “Private Conversations” (Cuộc trò chuyện bí mật) để có thể thỏa sức chat riêng tư, đảm bảo không bị phát hiện và xem trộm.

Với người dùng Android

Để bắt đầu chat riêng tư, bạn cần chạm vào biểu tượng tạo mới cuộc trò chuyện. Đó là nút màu xanh ở dưới góc phải màn hình. Sau đó, click vào “Private Conversation” và chọn người bạn muốn trò chuyện.

 

Tiết lộ cách bật mã hóa để trò chuyện bí mật trên Skype

Với người dùng máy tính

Khi sử dụng Skype trên máy tính, bạn cần nhất biểu tượng “+ Chat” dưới nút Notifications. Sau đó click vào “Private Conversation”. Và cũng chọn một người nào đó để bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật. Sau khi được sự chấp nhận từ người đối thoại, cuộc trò chuyện riêng tư sẽ bắt đầu.

 

Tiết lộ cách bật mã hóa để trò chuyện bí mật trên Skype

 

Sẽ không ai có thể lần mò thông tin từ những cuộc trò chuyện của bạn. Thậm chí cả máy chủ của Microsoft hay trên thiết bị của đối phương.

Cuộc gọi an toàn

Tiết lộ cách bật mã hóa để trò chuyện bí mật trên Skype

 

Cuộc gọi an toàn Bên cạnh chat an toàn, bạn cũng có thể làm điều tương tự với cuộc gọi. Chỉ cần chạm vào biểu tượng hình chiếc điện thoại ở góc phải của cuộc trò chuyện riêng tư, chọn tính năng cuộc gọi riêng tư và bắt đầu.

Tính năng chat và cuộc gọi an toàn trên Skype sẽ giúp bảo mật thông tin về công việc, cá nhân,... một cách triệt để. Chúc các bạn kích hoạt và sử dụng thành công! 


Bài viết liên quan