1900 2226

Thủ thuật định vị Smartphone Android để tránh bị mất cắp


Bạn đã từng bị thất lạc điện thoại do để quên đâu đó hoặc bị mất cắp chưa? Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, hãy đọc bài viết này nhé. Trong bài này, Topcity sẽ đưa ra cho bạn những thủ thuật giúp bạn định vị điện thoại bị mất

1.Những ảnh hưởng nghiêm trọng khi điện thoại rơi vào tay người khác

Khi bị mất điện thoại hay bị đánh cắp, người dùng không chỉ mất một thiết bị công nghệ đắt tiền, mà trong đó còn là một kho dữ liệu cá nhân bao gồm những dữ liệu riêng tư, danh bạ, hình ảnh, tệp tin cũng như tiền bạc.

dinh-vi-smartphone-de-tranh-mat-cap

>>> Xem thêm: Hướng dẫn khôi phục lại ảnh bị xóa trên iPhone nhanh gọn

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình làm việc cũng như cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn rủi ro trong vấn nạn trộm cắp smartphone đang hoành hành?

Sao lưu dữ liệu thường xuyên.

Sao lưu dữ liệu định kỳ là một trong những việc khá quan trọng giúp bạn bảo mật tài khoản cá nhân của mình. Danh bạ, hình ảnh và nhiều thứ khác có thể được sao lưu trên đám mây. Nhiều nền tảng, phổ biến nhất là Google, cung cấp dịch vụ sao lưu và lưu trữ trên đám mây miễn phí và bạn có thể thiết lập tự động đồng bộ hóa.

Để thiết lập sao lưu dữ liệu, bạn hãy truy cập Cài đặt > tài khoản > google> tài khoản> Đồng bộ hóa và sao lưu.

Khóa màn hình.

Có lẽ người dùng đã khá quen thuộc với khóa màn hình bằng mã pin hay mật khẩu. Công nghệ này được tích hợp trên đa số các thiết bị smartphone hiện nay. Bên cạnh đó, công nghệ mở khóa sử dụng vân tay hay khuôn mặt thậm chí không hẳn lúc nào cũng ăn to như mã pin và mật khẩu.

Hãy chỉ định cài đặt mật khẩu khóa màn hình, để chỉ người dùng mới có thể đăng nhập được. Điều này cực kỳ hữu ích trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp, khiến cho kẻ trộm không thể truy cập dữ liệu của bạn

2.Hướng dẫn tìm smartphone trong trường hợp thất lạc/ mất cắp.

Với trình quản lý thông minh dành cho thiết bị android, bạn có thể thực hiện lệnh đổ chuông ở mức âm lượng tối đa để nhanh chóng tìm thấy trong trường hợp để quên đâu đó. Bạn cũng có thể định vị vị trí chính xác của điện thoại theo thời gian thực thông qua trình GPS.

Trường hợp này chỉ thực sự hữu ích trong trường hợp thiết bị có kết nối Internet. Nếu kẻ trộm đã tháo thẻ SIM hay ngắt kết nối với dữ liệu di động, coi như vô phương cứu chữa.

dinh-vi-smartphone-de-tranh-mat-cap

>>> Tham khảo: Mẹo khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone trong 1 nốt nhạc

Thêm vào đó, bạn cần đăng nhập tài khoản Google trên máy tính, yêu cầu tài khoản này được đăng nhập trên thiết bị cần định vị. Nếu sử dụng xác minh hai lớp, bạn có thể yêu cầu xác minh bằng địa chỉ email đều hợp lệ.

Để xem chức năng đã được thiết lập trên điện thoại hay chưa, hãy mở Cài đặt -> Bảo mật -> Quản trị viên thiết bị. Tại đây, bạn sẽ thấy mục Trình quản lý thiết bị Android, hãy kích hoạt nó để bạn có quyền kiểm soát điện thoại từ xa trong trường hợp bất trắc.

Các dịch vụ tương tự để định vị điện thoại như Find My Mobile của Samsung, myXperia của Sony.

Ngoài ra, trên kho ứng dụng android cũng có vô số các dịch vụ của bên thứ ba mà bạn có thể tham khảo như Avast, Lost Android, Where’s My Droid. Một số ứng dụng còn cho phép bạn thực hiện lệnh trực tiếp trên điện thoại mà không cần kết nối Internet. Tuy nhiên, thiết bị cần được bật lên, và thẻ SIM còn đó.

Trên đây là thủ thuật cần thiết cho bạn trong trường hợp thất lạc hoặc mất điện thoại. Chúc bạn thành công.


Bài viết liên quan