1900 2226

Tài khoản Facebook bị hack, 4 điều cần làm ngay nếu muốn bảo vệ tài khoản


Trong thời đại công nghệ như hiện nay, các vụ việc hack tài khoản Facebook giờ không còn quá mới lạ với giới công nghệ hiện nay. Chính vì thế, trong bài viết này, Topcity sẽ đưa ra 4 giải pháp ngay tức thì giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook.

Vấn nạn Facebook chưa có dấu hiệu dừng lại, khi giờ đây, người ta có thể kiếm bộn tiền từ việc bán thông tin người dùng cũng như sử dụng với mục đích không tốt. Nếu như bạn không được trang bị những giải pháp để xử lý, việc lấy lại tài khoản cực kỳ khí luôn.

1.Đăng nhập nhiều lần phòng sớm Facebook bị hack

Người dùng sẽ dễ dàng phát hiện ra tài khoản Facebook của mình có bị hack hay không thông qua lịch sử đăng nhập trên thiết bị. Bất kỳ một hacker nào đăng nhập thành công vào tài khoản Facebook đều đem lại dấu vết.

 

Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau: Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Loạt danh sách thiết bị đăng nhập thời gian nào, ở đâu sẽ hiện ra.

Lưu ý: Để bảo vệ tài khoản tốt nhất, bạn nên đăng nhập máy tính 1 lần 1 tuần để xác minh IP máy nhé.

Các dấu hiệu lạ mà bạn cần đề phòng bao gồm:

- Loạt thiết bị lạ đăng nhập vào Facebook của bạn.
- Những tin nhắn kỳ lạ được gửi tự động tới danh sách bạn bè.
- Những thông tin cá nhân: mật khẩu, tên đăng nhập, email,... đã bị thay đổi không rõ nguyên nhân.

2.Nhờ bạn bè xác nhận lấy lại mật khẩu.

Tính năng Người liên hệ đáng tin cậy là một tính năng cực hữu ích trong trường hợp này. Vì thế, ngay lúc này đây, hãy nhờ người bạn trao quyền tin cậy để báo họ xác nhận để lấy lại mật khẩu nhé.

Nếu như hiện tại bạn chưa thiết lập tính năng này, hãy thiết lập ngay nhé. Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nhé trong phần Tăng cường bảo mật.

3.Báo cáo tài khoản bị xâm hại.

Nếu như bạn cho rằng một tài khoản nào đó đã bị xâm hại, hãy nhấn nút Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm ở phần bên dưới nhé. Sau đó, Facebook sẽ giúp bạn đăng nhập trở lại tài khoản, sau đó giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát tài khoản.

4.Xóa bỏ những ứng dụng đáng nghi.

Hiện tại, trong quá trình sử dụng Facebook, chắc hẳn một lần bạn sẽ vô tình làm lộ thông tin đnăg nhập của mình khi đăng nhập vô tội vạ vào các ứng dụng của bên thứ ba: đại loại như ứng dụng trờ chơi, câu hỏi, đố vui không rõ nguồn gốc.

Chính vì thế, Facebook của bạn đã trở nên thật sự hỗn độn và không còn an toàn nữa. Hãy đi đến phần cài đặt > ứng dụng và lựa chọn những ứng dụng bạn muốn xóa đi.
Trong xã hội thông tin thiếu chọn lọc như hiện tại, người dùng hãy thật sự tìm hiểu kỹ các ứng dụng cũng như lập kế hoạch dự phòng trong trường hợp những điều xấu có thể xảy ra.

Thêm vào đó, nếu muốn tăng cường bảo mật tài khoản hơn, bạn nên thiết lập bảo vệ hai lớp, cũng như lựa chọn người bạn muốn liên hệ để lấy lại tài khoản khi có dấu hiệu bất thường và không đăng nhập được.

Nhìn chung, Remax Vietnam đã chỉ ra cho bạn 4 cách để giải quyết ngay và luôn khi tài khoản facebook có dấu hiệu bất thường. Nếu như bạn có cách nào khác hay nữa, hãy cùng chia sẻ để nhiều người biết đến hơn nhé.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác. Mời bạn đón đọc trong các bài viết sau nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

 

 


Bài viết liên quan