1900 2226

Sử dụng Google Assistant bằng Tiếng Việt bạn đã thử chưa?


Sau một thời gian âm thầm thử nghiệm, Google Assistant Tiếng Việt đã được triển khai rộng rãi đến những tài khoản tại Việt Nam. Ngay trong sáng hôm nay (2/5) mình đã bất ngờ kích hoạt thành công và đây là những đánh giá rất nhanh từ mình về "cô trợ lý ảo" hoàn toàn mới này.

google-assistant-tieng-viet

Theo một số nguồn tin tổng hợp cho biết đa số các thiết bị mới cài đặt Android 8.0 trở lên và iOS 11 trở lên có thể sử dụng Google Assistant. 

Người dùng thiết bị Android hiện đã có thể kiểm tra bằng cách ấn giữ nút Home (phím giữa trên thanh điều hướng) trên thiết bị. Ngoài ra, mình thử nghiệm trên iPhone 7+ chạy iOS 12.2 và cập nhật ứng dụng Google những vẫn chưa có Google Assistant Tiếng Việt. Chắc hẳn Google trên iOS sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới. 

Những thay đổi khác biệt trên Google Assistant Tiếng Việt bao gồm: giọng nói Tiếng Việt có “hồn" hơn, có thể ra lệnh và tương tác bằng tiếng Việt (gọi điện, nhắn tin, bật tắt Wi-fi, bật ứng dụng, game, v.v…), kể chuyện cười, tâm sự, v.v... 

Dưới đây là một số câu lệnh mình đã thử với trợ lý ảo Google:

google-assistant-tieng-viet

Bạn đánh giá thế nào về Google Assistant tiếng Việt? Hãy gợi ý ngay những tính năng nào của trợ lý ảo Google khiến bạn ưng ý nhé? 


Bài viết liên quan