1900 2226

Mẹo và thủ thuật Chrome dành cho Android


Google Chrome hiện là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trên cả máy tính và điện thoại thông minh, đặc biệt là những trình duyệt chạy Android. Nó không chỉ phổ biến, nó còn là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bất kỳ ai tìm kiếm tốc độ trên web di động. Với suy nghĩ này, đây là một vài mẹo và thủ thuật để giúp đưa trải nghiệm Chrome của bạn lên một tầm cao mới.

Chế độ đầu đọc

Đôi khi, Chrome sẽ bật lên với lời đề nghị giúp trang dễ đọc hơn. Nếu bạn nhấn vào nút, phông chữ sẽ được mở rộng và thiết kế của trang web được thay đổi để bạn có thể đọc văn bản dễ dàng hơn. Bạn muốn nó cho mọi trang web? Hôm nay là ngày may mắn của bạn!

Tìm kiếm người đọc trong các cờ Chrome giống như chúng tôi đã chỉ cho bạn ở trên và cho phép chế độ trình đọc luôn bật. Sau đó, bạn có thể đọc mọi bài viết bằng màu đen và trắng đơn giản.

Phóng to bất kỳ trang web nào

Vì một số lý do, phiên bản di động của nhiều trang web không cho phép bạn phóng to và thu nhỏ thủ công, ngay cả khi điều đó là bình thường trên máy tính để bàn. Điều này có thể đặc biệt gây khó chịu cho người khiếm thị, nhưng không có lý do gì để bất kỳ ai trong chúng ta phải nheo mắt tại một trang web được tối ưu hóa kém. Rất may, Chrome có cách ghi đè mọi hạn chế thu phóng.

Mở menu cài đặt trong Chrome, chọn 'Trợ năng' và chuyển đổi 'Buộc bật thu phóng'. Bây giờ bạn có thể phóng to bất kỳ trang nào và dán nó vào những người ghét thu phóng đó.

Tải xuống các trang web khi bạn có kết nối không đáng tin cậy

Tất cả chúng ta đã ở đó. Có lẽ chúng ta đã đi qua các đường hầm dưới lòng đất hoặc chỉ qua một khu vực có kết nối internet không chính xác. Bạn không phải luôn luôn kiểm tra kết nối của mình để xem khi nào tải lại trang của mình.

Nếu bạn cố truy cập trang web khi ngoại tuyến, Chrome sẽ cung cấp nút 'tải xuống khi trực tuyến'. Nhấn vào đây và trang sẽ tự động được tải xuống ngay khi kết nối của bạn được khôi phục. Điều này gần như chắc chắn sẽ nhanh hơn ngón tay của bạn và có thể bảo mật cho bạn trang web bạn muốn khi bạn chỉ có kết nối Internet không liên tục.

Lưu các trang web dưới dạng PDF

Đôi khi bạn thấy một trang có thông tin tuyệt vời và bạn muốn tải xuống để sử dụng sau hoặc có định dạng mà các ứng dụng khác có thể đọc được. PDF rất tốt cho việc này và thật dễ dàng để biến bất kỳ trang nào bạn gặp trong Chrome thành một tài liệu PDF đẹp.

Từ trang bạn muốn tải xuống, nhấn nút Chia sẻ trong menu tràn (3 chấm).

Chọn 'In' từ menu chia sẻ, sau đó chọn Máy in> Lưu dưới dạng PDF . Sau đó nhấn nút ở trên cùng bên phải để tải xuống tệp và lưu nó trong các thư mục của bạn.

Protip: nếu văn bản của bạn từng được lưu trữ trên trang web của người khác, hãy lưu bản sao PDF cho danh mục đầu tư của bạn trong trường hợp trang web đóng cửa.

Lưu dữ liệu trong khi duyệt

Nếu bạn đang lướt web trên Internet của nhà cung cấp điện thoại, bạn có thể muốn tiết kiệm dữ liệu của mình. Chrome có một chế độ đặc biệt giúp bạn làm điều này. Chỉ cần mở Chrome và truy cập Cài đặt > Trình tiết kiệm dữ liệu và bật nó lên.

Khi duyệt với Trình tiết kiệm dữ liệu trên, các trang web được nén bởi các máy chủ của Google trước khi được tải xuống, để làm cho chúng tiêu thụ ít dữ liệu hơn. Chrome thậm chí sẽ theo dõi lượng dữ liệu bạn lưu trong quy trình.

Bạn đã sử dụng Chrome trên Android chưa? Những tính năng nào bạn sử dụng không rõ ràng? Chia sẻ lời khuyên của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

>>> Cách tắt tải ứng dụng tự động trên iPhone, iPad


Bài viết liên quan