1900 2226

Mẹo giúp iPhone dùng vài năm vẫn chạy mượt như mới mua


Nếu chiếc iPhone cũ của bạn sau vài năm sử dụng không còn chạy nhanh và ổn định như ban đầu, đừng vội mua điện thoại mới. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để “lấy lại phong độ” như ngày mới mua cho điện thoại của mình.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, người dùng iPhone hiện nay không có nhu cầu nâng cấp điện thoại nhiều như trước đây. Lý do là bởi những chiếc smartphone ra mắt gần đây không có quá nhiều điểm khác biệt đáng kể. Nếu chỉ để phục vụ những nhu cầu cơ bản như lướt web, đọc báo, vào mạng xã hội,... thì điện thoại đắt hay không cũng đều đáp ứng được.

 

Mẹo giúp iPhone dùng vài năm vẫn chạy mượt như mới mua

 

Nếu chiếu iPhone hiện tại vẫn đáp ứng đủ các nhu cầu sử dụng của bạn, chỉ có điều do đã sử dụng được vài năm lên hơi chậm, lag; hãy thử một số mẹo dưới đây để giúp nó lại hoạt động mượt mà như mới.

 

Cập nhật phần mềm

Phần mềm mới được nhà sản xuất cập nhật sẽ cải thiện hiệu suất, sửa lỗi phần mềm cũng như vá những lỗ hổng bảo mật của máy. Chính vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật máy khi có phần mềm mới. 

 

Để cập nhật phần mềm trên iPhone, truy cập vào Settings >> General >> Software Update. Đối với điện thoại quá cũ đã được ra mắt từ lâu. Đồng thời, có dung lượng bộ nhớ hạn chế thì việc cập nhật phiên bản mới có thể khiến máy chậm đi. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ tiếp cận được các  tính năng mới.

 

Tìm hiểu nguyên nhân khiến pin nhanh sụt

Sau vài năm sử dụng, pin điện thoại sẽ không thể tốt như ban đầu. Bạn có thể thay pin dung lượng cao để cải thiện thời lượng dùng máy. Tuy nhiên, trước hết, hãy tìm hiểu xem đâu là “thủ phạm” khiến iPhone tốn pin. 

 

Mẹo giúp iPhone dùng vài năm vẫn chạy mượt như mới mua

 

Chỉ cần vào Settings >> Battery >> Battery Usage by App, bạn sẽ kiểm tra được những ứng dụng gây tốn pin nhất và giới hạn thời gian sử dụng hoặc xóa nếu không cần thiết sử dụngGiải phóng bộ nhớ

Một trong những lý do khiến người dùng cảm thấy khó chịu với chiếc điện thoại cũ đó là dung lượng đã đầy cứng. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng những mẹo giúp giải phóng bộ nhớ giúp tăng tốc máy và chứa được thêm các nội dung mới. 

 

Nếu kho ảnh video ngốn của bạn nhiều dung lượng nhất, bạn có thể sử dụng Apple Photos hay Google Photo để đồng bộ hóa ảnh trong máy và giải phóng dung lượng. Tuy nhiên, Apple Photos sẽ chỉ lưu miễn phí được tối đa 5GB trên iCloud. Nếu muốn gia hạn thêm dung lượng, bạn sẽ phải trả 99 cent/ tháng cho 50GB bộ nhớ. Còn Google Photos sẽ cho phép lưu trữ ảnh với dung lượng không giới hạn. Tuy nhiên, chất lượng ảnh sẽ bị giảm một chút. Nếu muốn lưu trữ ảnh chất lượng cao, bạn có thể mua gói Google One với gia 1,99 đô/ tháng cho 100GB bộ nhớ.

 

Mẹo giúp iPhone dùng vài năm vẫn chạy mượt như mới mua

 

>> Xem thêm: Các vấn đề iPhone thường gặp và cách khắc phục

 

Bên cạnh đó, để giải phóng bớt dung lượng bạn nên xóa bớt những ứng dụng không dùng tới. Truy cập Settings >> General >> iPhone Storage , các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất sẽ được liệt kê từ trên xuống dưới. Bạn có thể xem xét và xóa các ứng dụng không sử dụng tới.

 

Bảo vệ màn hình điện thoại

Một lý do nữa khiến chúng ta nghĩ đến việc mua điện thoại mới đó là màn hình bị xước xát xấu xí, thậm chỉ nứt vớ. Bạn có thể ngăn chặn tình trạng này ngay từ khi iPhone còn nguyên vẹn bằng cách dán kính cường lựcốp lưng bảo vệ

 

Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể tiếp tục gắn bó với chiếc iPhone cũ mà không lo xuống cấp, chậm lag. Đừng quên tiếp tục theo dõi Top City để cập nhật thêm nhiều mẹo công nghệ hay khác nhé!

 


Bài viết liên quan