1900 2226

Mánh mua được iPhone mới vừa tiết kiệm vừa dùng ngon


Nếu đang dự định mua một chiếc iPhone mới nhưng ngân khách lại không quá dư giả, bạn nên làm gì để tậu được máy ngon mà vẫn tiết kiệm được tài chính?

Tháng 9 Apple sẽ tung ra mẫu iPhone mới nhất - iPhone 11. Chắc chắn sẽ lại gây ra một cơn sốt công nghệ với một mức giá cao chóng mặt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tính toán được một cách kỹ lưỡng và chính xác để có thể lên đời iPhone với hầu bao eo hẹp.

 

Mánh mua được iPhone mới vừa tiết kiệm vừa dùng ngon

 

Chờ đợi cơ hội

“Mua iPhone giá hời cần phải làm gì?” thì câu trả lời đầu tiên chính là phải chờ đợi thời cơ vàng. Khi Apple chuẩn bị ra mắt các sản phẩm mũ thì những mẫu cũ sẽ được giảm giá kha khá đó. Nếu nhu cầu của bạn bình thường, không quá mong chờ vào những mẫu iPhone đời mới, cao cấp nhất thì sắm dòng iPhone cũ hơn một chút sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Apple hiện nay vẫn đang dòng iPhone 7, iPhone 8 và chúng dự sẽ còn tuột giá kinh khủng hơn nữa trong 1 vài tháng tới. Đây chính là cơ hội để bạn có thể tậu cho mình một em táo khuyết mới vẫn vô cùng xịn xò.

 

Mánh mua được iPhone mới vừa tiết kiệm vừa dùng ngon

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đợi dịp khuyến mãi giảm giá. Thường thì Apple sẽ không giảm giá iPhone những các cửa hàng đối tác phân phối thì có. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải chờ đợi khá sâu, săn hàng khuyến mãi có khi cả tháng trời để mua được những em iPhone giá tốt.

 

Mua iPhone Refurbished

Máy Refurbished/ Renew hay còn được gọi là máy tân trang (máy dựng). Đây vẫn là iPhone chính hãng của Apple mới hoàn toàn, tuy nhiên nó mắc một số lỗi về phần cứng hoặc vì lý do nào đó bị trả về cho Apple. Hãng sẽ kiểm tra và thay thế lại cho máy sau đó kiểm định nghiêm ngặt rồi mới lại đóng gói và đưa ra thị trường. So với iPhone mới thì hàng Renew không có gì khác biệt, vẫn có đầy đủ linh kiện iPhone và nhận được chế độ bảo hành tương tự.

 

Mánh mua được iPhone mới vừa tiết kiệm vừa dùng ngon

Tai nghe Bluetooth True Wireless Remax Airplus RW-2 rẻ hơn so với Apple Airpods

 

Lợi thế khi mua máy dựng là mức giá luôn rẻ hơn nhiều so với iPhone mới. Ví dụ như một chiếc iPhone X 256G hàng refurbished có giá 900 USD, rẻ hơn 250 USD so với máy mới lên kệ. Hay iPhone 8 cũng chỉ có 730 USD, rẻ hơn 120 USD so với máy mới.Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận kẻo mua phải hàng giả. Nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để chọn mặt gửi vàng.

 

Chương trình đổi cũ lấy mới

Chương trình này thường phổ biến ở nước ngoài hơn so với Việt Nam, nếu bạn đang sở hữu một con iPhone chính chủ, bạn có thể bù thêm một số tiền đổi đổi nó lầy một chiếc iPhone mới. Tùy các nhà bán lẻ sẽ tung ra mức thu mua khác nhau, ngay cả Apple cũng triển khai các chương trình như vậy.

>> Xem thêm: Trong tay 7 triệu, mua iPhone hay Samsung?

Ví dụ như nếu bạn đổi chiếc iPhone 6s đang dùng lấy iPhone XS và phải bù thêm 850 USD, như vậy là bạn cũng đã tiết kiệm được khoảng 150 USB rồi.

 

Mánh mua được iPhone mới vừa tiết kiệm vừa dùng ngon

 

Thời điểm vàng để bán điện thoại cũ giá cao

Nếu đang có ý định đổi điện thoại, bạn nên bán đi chiếc iPhone cũ sớm trước khi mẫu mới sắp ra khiến điện thoại của bạn còn tụt giá thê thảm. 

Ở Việt Nam thì bạn có thể đăng bán trên Facebook, các website thương mại,... sẽ nhanh chóng có người mua và giá cả thỏa thuận tốt cho cả đôi bên.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời được câu hỏi nên làm gì để tậu được iPhone ngon mà vẫn tiết kiệm được tài chính. Đừng quên theo dõi Top City để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ khác nhé!


Bài viết liên quan