1900 2226

Lộ diện tính năng dùng thử ứng dụng không cần cài đặt trên iOS 14


Theo 9to5Mac, từ bản dựng đầu tiên của Apple trên nền tảng nâng cấp hệ điều hành di động iOS 14 đã tiết lộ một API mới có tên Clips, cho phép các ứng dụng hoạt động và tương tác ngay cả khi chúng chưa được cài đặt trên iPhone người dùng.

API Clips được liên kết với trình đọc mã QR, có thể quét mã được liên kết với một ứng dụng và sau đó thẻ tương tác với nó sẽ xuất hiện trên màn hình. Các nhà phát triển sẽ cần chỉ định phần nào của ứng dụng sẽ được iOS tải xuống dưới dạng gói Over-The-Air để đọc nội dung đó và cung cấp các tùy chọn tải xuống phiên bản đầy đủ của ứng dụng.

QR code trên iPhone

Apple được cho là đang thử nghiệm tính năng mới này với một số ứng dụng, bao gồm DoorDash, OpenTable, PlayStation 4 Second Screen, Yelp và YouTube. Táo khuyết có thể sử dụng chúng làm ví dụ cho Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) trong năm nay.

Hiện tại, Google cũng đã có một tính năng tương tự mang tên Slices, bổ sung các phần ứng dụng vào kết quả tìm kiếm của Google Assistant và Instant Apps cho Android, chính là các phân vùng nhỏ của ứng dụng có thể được mở thông qua liên kết. Trong khi đó, việc ứng dụng tính năng Clips của Apple vẫn chưa rõ ràng, theo 9to5Mac mã iOS 14 beta đề cập các ứng dụng sẽ chỉ có thể truy cập được thông qua mã QR.

Nhiều khả năng, Apple ​​sẽ giới thiệu iOS 14 tại WWDC 2020 bằng hình thức trực tuyến vào tháng 6 vì những lo ngại về dịch Covid-19. Ngoài tính năng Clips, người dùng có thể háo hức mong đợi thêm các tính năng trên iPhone mà Apple sẽ công bố sắp tới. Chẳng hạn như tính năng CarKey được đồn đại cũng đã được tích hợp trong mã iOS 14, sau khi được phát hiện lần đầu tiên trong phiên bản iOS 13.4 beta.

CarKey sẽ cho phép người dùng iPhone và Apple Watch đóng mở khóa cửa của những chiếc xe tương thích với công nghệ NFC. Và theo nhiều đồn đoán rằng, hãng xe sang BMW sẽ là nhà sản xuất xe đầu tiên tích hợp khả năng này. Ngoài ra Apple đang phát triển tính năng được mã hóa với tên gọi là "Avocado". Theo đó đây sẽ là các widget có thể di chuyển tự do xung quanh như các biểu tượng trên màn hình chính trên iPhone và iPad. 

Hãy đồng hành và theo dõi cùng TOP CITY để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Và đừng quên để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com


Bài viết liên quan