1900 2226

Làm thế nào để sạc an toàn tại các điểm sạc công cộng


Cổng sạc USB ở những nơi công cộng thuận tiện cho bạn nhưng có thể nó sẽ đem lại rủi ro. Vậy làm thế nào để sạc an toàn tại các điểm sạc công cộng.

Điều đó có thực sự nguy hiểm

Vấn đề chính là USB không chỉ truyền năng lượng mà nó gửi dữ liệu. Đó là lý do tại sao bạn có thể cắm điện thoại vào máy tính để truyền tệp qua lại, cập nhật hệ điều hành điện thoại và sao lưu nội dung của điện thoại. Cổng sạc USB hoạt động chính xác thậm chí sẽ không truy cập dữ liệu điện thoại của bạn. Nhưng không có gì ngăn cản nó thử sau khi bạn cắm cáp USB. Cổng sạc có thể cố gắng truy cập dữ liệu riêng tư trên điện thoại của bạn hoặc khai thác lỗ hổng bảo mật và chạy mã nguy hiểm trên thiết bị của bạn. 

Làm thế nào để sạc an toàn tại các điểm sạc công cộng - 1

Mặc dù điện thoại cũ chỉ giúp bạn có thể truy cập ảnh và dữ liệu khác bất cứ khi nào bạn cắm cáp, iPhone hiện tại và điện thoại Android thường yêu cầu bạn cho phép chia sẻ mọi thứ. iPhone sẽ nhắc bạn tin tưởng vào máy tính này khi máy tính được cắm vào muốn truy cập. Trên Android, bạn phải  kích hoạt truyền tệp qua kết nối. Ngay cả khi bạn đã bật gỡ lỗi USB, bạn phải cho phép thiết bị truy cập. Nếu bạn không cấp cho điện thoại của mình những quyền đó, nó vẫn sẽ cho phép sạc qua cổng nhưng không cho phép truyền dữ liệu.

Với iPhone, bạn có thể an toàn trừ khi bộ sạc tấn công điện thoại của bạn thông qua lỗ hổng bảo mật không xác định. Tất nhiên, Apple chỉ bổ sung Chế độ hạn chế USB của USB vào iPhone và iPad để ngăn chúng khỏi bị tấn công bởi các công cụ bẻ khóa mật khẩu được kết nối với cổng dữ liệu Lightning.

Nếu bạn có điện thoại Android, có những rủi ro lớn hơn. Hầu hết các điện thoại Android chạy các hệ điều hành lỗi thời, có thể dễ dàng có các lỗ hổng bảo mật chưa được vá có thể bị tấn công thông qua cổng USB. Nhiều thiết bị Android hiện tại của 8 nhà sản xuất khác nhau bao gồm Samsung, LG và HTC dễ bị tấn công bởi các lệnh AT được gửi qua cáp USB. 

Cách sạc pin an toàn nơi công cộng

Sử dụng Bộ sạc của riêng bạn

Làm thế nào để sạc an toàn tại các điểm sạc công cộng - 2

Trong một số trường hợp, các trạm sạc công cộng có thể cung cấp cả ổ cắm điện AC tiêu chuẩn và cổng sạc USB. Để đảm bảo an toàn và tốc độ sạc tối đa, hãy bỏ qua các cổng sạc USB. Cắm bộ sạc tiêu chuẩn điện thoại của bạn trực tiếp vào ổ cắm AC và sạc từ đó. Không có nguy cơ kết nối dữ liệu xảy ra trên ổ cắm điện ngay cả khi  lưu lượng mạng đang được truyền qua hệ thống dây điện . Bạn an toàn miễn là bạn cắm bộ sạc đáng tin cậy.

Bạn có thể sử dụng bộ sạc iPhone của Remax bao gồm Củ sạc 4 cổng USB 3.4A Remax RP-U40 (300k) kết hợp Cáp sạc Lighting Remax RC - 119i (200k).

Sạc từ pin sạc dự phòng

Thay vì săn lùng các ổ cắm sạc USB, bạn có thể muốn bỏ qua chúng hoàn toàn và sử dụng pin sạc dự phòng cho điện thoại thông minh của mình. Chỉ cần cắm điện thoại vào pin để sạc bất cứ khi nào bạn muốn, ngay cả khi bạn ở xa ổ cắm điện.

Khi bạn tìm thấy ổ cắm AC, bạn chỉ cần cắm pin vào ổ cắm để sạc lại. Bạn cũng có thể thực hiện cả hai lần cùng lúc cắm pin vào ổ cắm và điện thoại vào pin. Bạn sẽ sạc cả pin và điện thoại cùng một lúc và an toàn. Rủi ro duy nhất là khi kết nối điện thoại của bạn trực tiếp với cổng USB.

Làm thế nào để sạc an toàn tại các điểm sạc công cộng - 3

Một số loại pin tốt giúp bạn sạc được tốt có thể kể đến như Pin sạc dự phòng 20.000mAh Remax RPP-73 (giá 700K) hoặc Pin dự phòng không dây 10.000mAh Remax RPP-103 (600k)

Trong tương lai, sạc không dây rộng rãi có thể loại bỏ nguy cơ cổng USB sơ sài. Bạn có thể sạc điện thoại của mình tại bất kỳ điểm sạc không dây công cộng nào mà không phải lo lắng.

>>> Cách đăng xuất tài khoản Zalo từ xa


Bài viết liên quan