1900 2226

Làm thế nào để ngăn kẻ trộm vô hiệu hóa Find My iPhone


Find My iPhone là một tính năng tuyệt vời mà Apple trang bị cho iPhone, giúp bạn định vị và tìm iPhone khi bị thất lạc. Nhưng sẽ ra sao nếu kẻ trộm vô hiệu hóa tính năng này trên máy của bạn? Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không thể định vị iPhone của mình qua GPS và cơ hội để tìm lại sẽ rất thấp.

Thay vì việc mất bò mới lo làm chuồng thì ngay bây giờ bạn hãy bảo vệ cho iPhone của mình. Bài viết dưới đây Top City sẽ hướng dẫn mọi người chặn đứng hành động vô hiệu hóa tính năng Find my iPhone một cách đơn giản, hiệu quả.

Bật Restrictions và khóa thay đổi dịch vụ địa điểm

Thông thường thiết lập này dùng để phụ huy quản lý việc sử dụng điện thoại của trẻ. Nhưng trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng để ngăn kẻ trộm tắt dịch vụ địa điểm, từ đó kéo dài thời gian định vị iPhone trên bản đồ. Đối với tùy chọn này, nếu muốn bật hay tắt dịch vụ địa điểm phải có mã khóa. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Hãy truy cập vào Settings > General > Restrictions

Bước 2: Nếu các tùy chọn giới hạn chưa được bật bạn hãy chọn Enable Restrictions và nhập mã pin bao gồm 4 số rồi xác nhận.

Bước 3: Sau đó, kéo xuống thấy mục Privacy và chạm để chọn Location Services.

Bước 4: Cuộn xuống dưới trang và chọn Find My iPhone. Hãy đảm bảo rằng tùy chọn này đang được bật bà tùy chọn Status Bar Indicator là tắt. Lúc này, máy của bạn sẽ đang ở chế độ Stealth Mode khiến cho kẻ trộm sẽ không thấy biểu tượng và biết rằng thiết bị đang được theo dõi GPS.

Bước 5: Đóng thiết lập Find My iPhone và kéo lên để truy cập Restrictions > Location Services. Sau đó chọn Don’t Allow Changes. Các mục trong Restriction > Location Services sẽ chuyển sang màu xám.

Bước 6: Bạn hãy chạm vào nút Restrictions ở góc bên trái màn hình sẽ thấy biểu tượng khóa bên cạnh Location Services trong mục Restrictions > Privacy thuộc trang thiết lập, cho biết không thể thay đổi gì trong phần Location Services khi chưa được phép.

Bên cạnh phương pháp này, bạn có thể áp dụng các cách khác như tạo mã khóa mạnh hơn hoặc sử dụng cảm biến vân tay Touch ID để khóa iPhone nếu máy không may rơi vào tay kẻ trộm.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Cách thêm nhiều cử chỉ điều khiển cho AirPods


Bài viết liên quan