1900 2226

Làm thế nào để khôi phục dữ liệu iPhone bị mất mà không cần Jailbreak?


Thông thường, những dữ liệu trên iPhone đã bị mất hoặc xóa sẽ rất khó lấy lại. Nếu muốn khôi phục chắc phải nhờ đến Jailbreak. Nhưng giờ bạn có thể phục hồi lại các dữ liệu đã bị mất trên iPhone dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy đón đọc cùng Topcity.

Sử dụng iMyFone D-Back 

Bạn có thể sử dụng ứng dụng iMyFone D-Back để khôi phục lại các dữ liệu đã mất trước đó thông qua các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải thành công iMyFone D-Back về máy tính. 

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn khởi động và lựa chọn tính năng Recover from iOS Device. Lưu ý, bạn cần có tài khoản iTunes để thực hiện tính năng này. Nếu chưa có iTunes, bạn cần tải về tại trang chủ của Apple.

Bước 3: Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng USB.

Bước 4: Giờ đây bạn có thể lựa chọn những dữ liệu mà mình cần khôi phục để thực hiện. Chọn Xong, tiếp đến Scan, ứng dụng sẽ giúp bạn tìm kiếm trên iPhone những dữ liệu trước đó đã bị xóa hoặc mất.

Bạn có thể phải chờ đợi một vài phút, bởi thời gian quét ứng dụng phụ thuộc vào kích thước của tệp trên thiết bị mà bạn muốn khôi phục.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, kết quả trả về là các dữ liệu tìm kiếm sẽ được sắp xếp gọn gàng. Bạn có thể lựa chọn từng thư mục để xem trước hoặc chọn Show only deleted flies với mục đích chỉ xem trước các tệp đã bị xóa trước đó. Nhấn chọn và cuối cùng Recover.

Như vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn dễ dàng khôi phục những dữ liệu bị mất.

Sử dụng iTunes Backup để khôi phục dữ liệu

Bước 1: Lựa chọn tính năng Recover from iTunes Backup trong ứng dụng iMyFone D-Back và bật Start.

Bước 2: Nhấn Select và ứng dụng sẽ hiện các tệp iTunes đã được lưu trữ với đầy đủ ngày tháng, tên bản sao lưu, số seri thiết bị.

Lúc này, bạn lựa chọn các mục để khôi phục và nhấn Scan để tìm các dữ liệu trên.

Bước 3: Các tập tin sẽ hiển thị trên phần mềm. Nhấn chọn các tệp liên quan và dùng Recover để khôi phục.

Sử dụng iCloud nhằm khôi phục dữ liệu

Người dùng lựa chọn mở tính năng Recover from iCloud. Sau đó, tiến hành mở và đăng nhập Apple ID. Ứng dụng sẽ cung cấp 2 tính năng là khôi phục bằng iCloud Kit hoặc iCloud Backup. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Sử dụng iCloud Kit

Bước 1: Bạn lựa chọn các mục để khôi phục dữ liệu từ iCloud và nhấn Scan từ màn hình hiện tại.

Bước 2: Tại màn hình sau, chọn danh mục tệp để hiển thị các tập tin và hình ảnh mà bạn muốn phục hồi. Nhấn Recover.

Sử dụng iCloud Backup

Bước 1: Chọn mục iCloud Backup để quét sau đó nhấn Scan và cuối cùng người dùng chọn Next. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý iCloud Backup không hỗ trợ tải về dành cho các bản cập nhật từ iOS 11.2 trở xuống.

Bước 2: Đánh dấu các mục có chứa dữ liệu cần khôi phục lại. Nhấn Recover để hoàn thành lệnh.

Lưu ý, người dùng nên lựa chọn tải về các mục thư quan trọng sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhiều hơn so với việc tải xuống toàn bộ dữ liệu. 

Cách biến iPhone 11, iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max thành đèn pin: Bạn đã thử?

Bạn thấy không? Chẳng cần sử dụng Jailbreak người dùng vẫn có thể khôi phục lại các dữ liệu đã mất từ chiếc dế cưng của mình một cách nhanh chóng mà vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên, các chương trình hỗ trợ phục hồi dữ liệu trên đều yêu cầu iPhone 4 trở lên với các bản cập nhật từ iOS 10, ngoại trừ iCloud Backup.

Trên đây là 03 để khôi phục dữ liệu iPhone bị mất không cần dùng Jailbreak mà Topcity muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hãy comment cho chúng tôi biết nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại tại bài viết tới.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan