1900 2226

iPhone hết bộ nhớ? Thử ngay 6 mẹo sau để chữa cháy


iPhone hết bộ nhớ là một trong những vấn đề phổ biến nhất hiện nay đối với người dùng. Phải làm sao để khắc phục tình trạng này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Xóa các ứng dụng không sử dụng

Hãy xem xét tất cả các ứng dụng mà bạn đã tải xuống và kiểm tra nếu có bất kỳ ứng dụng nào bạn không có nhu cầu sử dụng hoặc không còn sử dụng thì hãy xóa chúng để giải phóng bộ nhớ.

iPhone hết bộ nhớ? Thử ngay 6 mẹo sau để chữa cháy - 1

Vào Cài đặt (Settings) => Chung (General) => Sử dụng (Usage) => Quản lý bộ nhớ (Manage Storage) => chạm và xóa ứng dụng không mong muốn.

2. Xóa ảnh và video không mong muốn

Đây không bao giờ là tùy chọn yêu thích khi cố gắng xóa không gian trên iPhone của bạn. Nhưng nó sẽ giúp ồ ạt, ngay cả khi bạn chỉ xóa một vài ảnh hoặc video trên iPhone.

  • Bạn có thể có một ảnh chụp màn hình mà bạn không còn cần.
  • Bạn có thể có hai ảnh tự chụp trông giống hệt nhau (thôi nào, tất cả chúng ta đều làm thế!).
  • Bạn có thể đã vô tình chụp một cụm ảnh giống hệt nhau với chế độ màn trập trên máy ảnh của bạn.

>>> Hướng dẫn tải video chất lượng cao từ Youtube về iPhone đơn giản

3. Xóa bộ nhớ cache Safari

Tương tự như hầu hết các ứng dụng trình duyệt web, Safari lưu trữ dữ liệu (bộ đệm) để giảm thời gian truy cập các trang web thường xuyên truy cập. Theo thời gian, bộ đệm này tích tụ khá nhiều. Xem bạn có thể giải phóng một số dung lượng iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache Safari trên Internet không. Đây là một mẹo tuyệt vời. Một số người dùng đã xóa hơn 2 GB dung lượng trên iPhone của họ sau khi thử mẹo trên.

iPhone hết bộ nhớ? Thử ngay 6 mẹo sau để chữa cháy - 2

Chuyển đến Cài đặt (Settings) => Safari => Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Clear History and Website Data).

4. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Điều này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào của bạn, chỉ bộ nhớ cache của bạn. Ứng dụng Facebook là một trong những ứng dụng được đề cập trước đó không tự động xóa bộ nhớ cache. Nếu bạn xóa Facebook và khởi động lại thiết bị của mình, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức trong bộ nhớ iPhone của mình.

>>> Bạn đã biết cách ẩn ảnh riêng tư trên iPhone chưa?

5. Đặt lại tất cả các cài đặt

Đặt lại cài đặt sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào, chỉ các cài đặt và tùy chọn của bạn. Vì vậy, âm nhạc, hình ảnh, danh bạ và các sự kiện lịch của bạn sẽ được an toàn. Để đặt lại tất cả cài đặt vào Cài đặt (Settings) => Chung (General) => Đặt lại (Reset) => Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

iPhone hết bộ nhớ? Thử ngay 6 mẹo sau để chữa cháy - 3

6. Tắt iCloud

Ổ iCloud là một tính năng thú vị cho phép bạn truy cập các tệp từ máy mac hoặc bất kỳ thiết bị iOS nào khác được kết nối với iCloud. Để tạo thêm dung lượng trên iPhone, hãy tắt iCloud Drive:

Truy cập Cài đặt (Settings) => iCloud => iCloud Drive => Off.


Bài viết liên quan